Bật mí 4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim

Bật mí 4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim

Chuyên mục: Tài liệu học tiếng Anh | 25/04/2016

Bật mí 4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Một phương pháp vừa học vừa giải trí mà vẫn mang lại hiệu quả đó là học tiếng Anh qua phim. Sau đây là 4 bước tự học tiếng Anh qua phim mà bạn có thể áp dụng hàng ngày, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao đó.

1. 4 bước tự học tiếng Anh qua phim cơ bản

1.1. Chọn phim để học

Trước hết bạn nên tìm một bộ phim mà mình yêu thích để học. Những gì bạn yêu thích thì học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn phim theo lĩnh vực, theo diễn viên hoặc theo nội dung.

bat-mi-4-buoc-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-qua-phim

Lựa chọn các bộ phim bạn yêu thích

Tuy nhiên khi tự học tiếng Anh qua phim bạn nên chọn phim nào ít diễn viên, mang tính hài hước, phát âm rõ ràng và lời thoại phù hợp với trình độ của bạn.

Hiện nay với nguồn phong phú và đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tìm được các bộ phim yêu thích trên mạng. Trước hết bạn nên xem bộ phim từ đầu đến cuối để nắm được nội dung chính của toàn bộ bộ phim. Nếu xem lần đầu mà đã hiểu 70% nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bước vào giai đoạn luyện tập tiếp theo.

1.2. Tự học tiếng Anh bằng cách đọc phụ đề

Cách học rất đơn giản. Bạn chọn 1 đoạn khoảng 3 phút và tra các từ mới trong đoạn đó. Tiếp đó nghe nhân vật đọc và đọc lại theo trí nhớ của bạn. Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 (vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong phim – 2 yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).

Sau đó tập đọc theo và dùng ngôn ngữ của bạn để tạo ra ngôn ngữ gần giống của họ. Cố gắng bắt chước cách nói của họ như phát tâm, ngữ điệu và nối âm nhé.

1.3. Luyện tập với các phim không có phụ đề

Sau khi bạn đã luyện tập xem phim có phụ đề và hiểu những gì họ nói, bạn có thể bỏ các tính năng phụ đề đi và bắt chước theo. Lần này không có phụ đề, bạn có thể dựa vào bối cảnh trong phim, biểu cảm của nhân vật để tạo lời thoại cho phù hợp.

1.4. Luyện tập thường xuyên

Để xem được một bộ phim như thế bạn phải mất nhiều tháng để học. Mới đầu có thể cả tháng, sau dần rút ngắn còn 20 ngày, 10 ngày. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải thực hiện đều đặn và thường xuyên. Dần dần bạn sẽ quen với ngôn ngữ và cải thiện được khả năng nghe nói của mình.

bat-mi-4-buoc-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-qua-phim

Tự học tiếng Anh qua phim

2. Xem phim để học tiếng Anh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trang học tiếng Anh online với hàng loạt series phim cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể vào các trang chuyên phim để tìm phim yêu thích. Việc lựa chọn đúng bộ phim mình yêu thích sẽ giúp bạn có hứng thú khi học hơn. Như vậy sẽ rất tốt phải không nào.

Cách học tiếng Anh qua phim với 4 bước cơ bản thật dễ dàng phải không nào. Bạn có thể bắt tay vào thực hành ngay bây giờ nhé. Đừng bỏ lỡ bất kỳ phương pháp nào để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

x
Chia sẻ
Chia sẻ