Làm sao để học tốt môn tiếng Anh?

Làm sao để học tốt môn tiếng Anh?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 10/05/2016

Làm sao để học tốt môn tiếng Anh-Để học tốt môn tiếng Anh, bạn phải lập ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể từ đó có phương pháp học thích hợp.

Theo nhiều chuyên gia, việc học tiếng Anh tốt không chỉ tập trung vào ngữ pháp và bài tập. Cái chính là phải lựa chọn được cách học hợp lý, phương pháp phù hợp giúp bạn luyện tập tiếng Anh hàng ngày. Dưới đây là một số kinh nghiệm được nhiều người áp dụng và cũng là câu trả lời cho băn khoăn của nhiều bạn: làm sao để học tốt môn tiếng Anh.

lam-sao-de-hoc-tot-mon-tieng-anh

Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để học tốt môn tiếng Anh?

1. Làm sao để học tốt môn tiếng Anh – Tìm phương pháp học thích hợp

Mỗi người sẽ có cách học khác nhau làm sao lựa chọn được cho mình cách học yêu thích và hiệu quả. Nếu bạn là người thích hình ảnh, muốn tạo nên muối quan hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh thì bạn có thể xem phim có phụ đề bằng tiếng Anh, hoặc trong khi học liên tưởng đến các hình ảnh mà mình thường xuyên sử dụng.

Nếu bạn là người có sở thích nghe thì bạn nên nghe thật nhiều các bài hát về tiếng Anh và xem phim tiếng Anh. Nghe các bản nhạc bạn yêu thích, nghe các video hay sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học phù hợp đó.

2. Luyện tập thật nhiều và thường xuyên

Một trong những cách giúp bạn học tốt tiếng Anh đó là luyện tập thật nhiều và thường xuyên. Vì nếu bạn không luyện tập nhiều, bạn sẽ nhanh chóng quên đi những gì mình vừa học. Nghiên cứu cho thấy phải mất 10 – 20 lần nhắc đi nhắc lại một từ thì mới có thể nhớ được từ đó. Sẽ tốt hơn nếu bạn viết từ đó ra, đặt câu và nắm được cách sử dụng từ đó. Nếu bạn học bất kỳ từ mới nào thì hãy áp dụng cách làm này luôn.

Bên cạnh đó bạn nên trau dồi khả năng đọc của mình thông qua các văn cảnh cụ thể. Trước hết bạn nên tìm đọc những văn bản thuộc lĩnh vực bạn yêu thích. Qua các văn bản bạn sẽ học được cách sử dụng từ đó cũng như củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh.

lam-sao-de-hoc-tot-mon-tieng-anh

Học tiếng Anh phải có kế hoạch và mục tiêu cụ thể

3. Dùng mẹo ghi nhớ sẽ giúp bạn biết cách làm sao để học tốt tiếng Anh

Dùng mẹo ghi nhớ khi học sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn đó. Ví dụ khi học từ mới, bạn nên học từ theo chủ đề. Vừa học vừa kết hợp với ghi chép sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ ra từng mục chẳng hạn. Như vậy việc ghi chép và học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Để không quên từ mới thì khi học bạn nên đọc to từ đó nhằm kích thích vùng nhớ âm thanh. Bên cạnh đó, bạn nên tìm thêm nhiều từ đồng nghĩa với từ đó mà bạn đã biết. Ví dụ từ significant (quan trọng, đáng kể) có một nghĩa giống với từ important, momentous, sustantial… Ngoài ra có thể liệt kê tất cả những thứ có thể khiến bạn nghĩ đến nghĩa của từ SIGNIFICANT. Và cuối cùng bạn hãy vẽ một bức tranh để lại ấn tượng mạnh mẽ mô phỏng ý nghĩa của từ.

4. Có kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Ngoài những nhân tố trên thì bạn phải xây dựng cho mình mục đích cụ thể để có phương pháp thực hiện thích hợp. Dù với bất kỳ mục đích trước mắt nào đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu thực tế trong đời sống, việc làm. Trong việc học tiếng Anh, cũng như trong bất cứ việc gì, việc xác định mục đích rất quan trọng và phải được thực hiện trước tiên.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho băn khoăn làm sao để học tốt tiếng Anh. Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online, offline cũng rất tốt. Những khóa học này sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức và ôn luyện tiếng Anh tốt hơn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ