Làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng?

Làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 06/05/2016

Làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng-Nói chuyện bằng tiếng Anh qua các trang mạng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp hiệu quả.

Học giao tiếp tiếng Anh trên mạng không còn xa lạ với nhiều người nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Với nguồn tài liệu phong phú nếu bạn không biết cách khai thác thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng mà không mất nhiều thời gian.

lam-sao-de-hoc-giao-tiep-tieng-anh-tot-tren-mang

Học tiếng Anh giao tiếp trên mạng có khó không?

1. Làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng nếu không luyện phát âm

Phát âm đóng vai trò quan trọng khi giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn phát âm đúng thì khả năng giao tiếp tốt. Phát âm đúng sẽ giúp bạn hiểu được những gì người khác nói và họ hiểu được những gì bạn đang nói.

Để luyện phát âm tốt, trước hết bạn nên nắm rõ hệ thống phiên âm IPA. Các bạn có thể lên mạng và xem các video dạy phát âm, sau đó đọc theo sẽ giúp bạn luyện phát âm rốt tốt.

2. Nghe tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt

Để nghe được tiếng Anh, bạn chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe, mic chất lượng. Hoặc máy mp3, điện thoại có phần mềm nghe, CD… các smartphones mà có podcast thì càng tuyệt.

Tại sao phải nghe tiếng Anh nhiều. Bởi bạn không có môi trường để nói tiếng Anh thì phải tự tạo ra môi trường cho chính mình. Vậy nghe như thế nào.

Bạn có thể nghe tiếng Anh vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, sau đó nghe các bài nghe khoảng 15 phút. Khi nghe bạn tập trung vào những keywords, một điều lưu ý là không nên nghe và cố dịch sang tiếng Việt. Vì như thế sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì. Bạn nghe thật kỹ 15p đầu tập trung hết trí óc, 15p sau đó vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu sinh hoạt hàng ngày như đánh răng, rửa mặt, skincare. Tổng thời gian khoảng 30p buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và giao tiếp của mình. Đây cũng chính là câu trả lời cho băn khoăn làm giao để giỏi tiếng Anh giao tiếp của nhiều học viên.

3. Luyện giao tiếp theo đoạn thoại đã nghe

Sau khi nghe nắm được ý chính của bài, bạn nên nghe lại lượt nữa để nghe rõ từng câu từng chữ. Vừa nghe bạn vừa nhắc lại theo đoạn hội thoại.

Việc nhắc lại cũng là cách giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh trên mạng hiệu quả. Khi nhắc lại bạn nên bắt chước giọng điệu, ngữ âm và cách nhấn nhá của họ để giống với người bản ngữ. Kiên trì luyện tập chắc chắc bạn sẽ đạt kết quả cao trong học tập.

lam-sao-de-hoc-giao-tiep-tieng-anh-tot-tren-mang

Có nhiều trang web giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp

4. Giao tiếp tiếng Anh trên mạng cùng bạn bè

Bạn có thể vào các trang mạng xã hội và kết bạn với bạn bè khắp nơi trên thế giới, cơ hội nói tiếng Anh rất nhiều. Các trang bạn có thể tham khảo:

- Speaking24.com

- Sharedtalk.com: giúp thành viên luyện nói qua skype hay yahoo thì sharedtalk giúp thành viên luyện nói trực tiếp qua website luôn. Đây là website khá lâu đời và dễ dùng.

 - Verbling

- Penpalworld.com: PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thể giới. Rất tuyệt khi được làm bạn với các bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không?

- 2.italke.com

Hi vọng với những gợi ý trên bạn có thể trả lời cho câu hỏi làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng rồi đúng không nào. Hãy thử các phương pháp trên xem nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ