Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả

Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 27/04/2016

Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả nên bắt đầu từ luyện phát âm sau đó là luyện tập nói thường xuyên

Sử dụng thành thạo Anh văn giao tiếp đòi hỏi người học phải cố gắng và có phương pháp học thích hợp. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả hàng ngày mà không gây nhàm chán nhé.

1. Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả qua phát âm

Lỗi lớn nhất của người học tiếng Anh đó là phát âm tiếng Anh không chuẩn. Đây cũng là điểm yếu của đa số các học viên. Phát âm đóng vai trò quan trọng trong Anh văn giao tiếp, bởi bạn có phát âm đúng thì người nghe mới hiểu và ngược lại, họ nói gì thì bạn mới hiểu được.

cach-hoc-anh-van-giao-tiep-hieu-qua

Học tiếng Anh giao tiếp từ phát âm

Để cải thiện khả năng phát âm của mình, bạn nên nắm rõ Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS). Với hệ thống phiên âm này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở trang cuối của mỗi cuốn từ điển. Sau đó bạn lên mạng tìm các video dạy phát âm để học theo. Có rất nhiều video dạy phát âm trên các trang tiếng Anh online, rất tiện lợi cho bạn khi học và luyện tập.

2. Học Anh văn giao tiếp qua việc nói

Giao tiếp tốt là khả năng nói của bạn phải thành thạo. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp lưu loát phải không nào. Vì vậy một trong những cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả đó là thực hành nói thường xuyên.

Với mỗi video hay đoạn hội thoại ngắn, bạn học và nhắc theo lời thoại. Tiếp đó bạn có thể tự tạo tình huống để nói với mình. Hoặc bạn có thể tìm bạn đồng hành như bạn bè, đồng nghiệp để luyện tập và nói. Duy trì thói quen nói hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ khi giao tiếp đồng thời luyện phản xạ tốt.

cach-hoc-anh-van-giao-tiep-hieu-qua

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

3. Cải thiện Anh văn giao tiếp khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cũng là cách giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp Anh văn của mình. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh với câu lạc bộ được mở ra giúp bạn có thêm môi trường và cơ hội được nói tiếng Anh.

Đăng ký tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh không khó. Bạn có thể rủ bạn bè tham gia, mỗi buổi sẽ nói về chủ đề khác nhau. Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn vừa luyện nói vừa luyện nghe và luyện cả phản xạ khi giao tiếp Anh văn. Rất tốt phải không nào.

4. Học Anh văn giao tiếp phải kiên trì và thực hiện thường xuyên

Học Anh văn chỉ cần bạn kiên trì và chăm chỉ. Học Anh văn giao tiếp cũng vậy, kiên trì luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự hoc và có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh … Một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starword, Starmovies, HBO, KBS World (phụ đề tiếng Anh), NHK, Arirang, BBC, CNN...

Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả không khó phải không nào. Bạn cố gắng thực hiện theo các cách trên thì chỉ trong thời gian ngắn, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhiều đó. 

x
Chia sẻ
Chia sẻ