100 bài luyện nghe tiếng Anh hay

100 bài luyện nghe tiếng Anh hay

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 20/04/2016

100 bài luyện nghe tiếng Anh hay sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn.

Có rất nhiều bài luyện nghe tiếng Anh hay cho bạn thực hành và cải thiện kỹ năng nghe. Tuy nhiên nếu không biết cách nghe cũng như không có mẹo khi nghe thì việc nghe sẽ không đạt hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 100 bài nghe tiếng Anh hay và cách nghe thế nào cho đúng.

Bạn có thể tham khảo 100 bài nghe tiếng Anh hay theo video dưới đây.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số tip giúp bạn làm các bài nghe tiếng Anh cũng như nghe được tốt hơn.

1. Tập trung khi nghe

Khi nghe bạn phải thật sự tập trung. Nếu bạn không tập trung thì bạn không thể hiểu họ đang nói gì và không thể nghe được gì. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy. Điều sợ nhất trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động. Nếu như nghe không tập trung thì cho dù bạn có ngồi cả buổi, cả ngày để nghe thì cũng không đạt hiệu quả cao đâu.

Tập trung khi nghe tiếng Anh

2. Dự đoán khi nghe

Một trong những tip mà bạn có thể áp dụng khi nghe đó là dự đoán nghĩa. Đừng nghĩ rằng bạn phải nghe được từng từ trong câu thì mới hiểu được. Bạn chỉ cần nghe được từ khóa quan trọng, cộng với nhịp điệu và thái độ, văn cảnh là có thể đoán được người nói đang muốn truyền đạt những gì.

Có 1 điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe nhiều là tốt, việc nghe nhiều cần kết hợp với việc bạn tập trung trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Nhiều người cứ cố gắng nghe từng từ một, cố gắng nghe hết nhưng thực sự đến sau những cái bạn nghe đó vẫn không hề ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Các mẹo nghe tiếng Anh đơn giản

3. Chọn nguồn để nghe

Việc luyện và nghe tiếng Anh muốn tốt thì ngoài việc áp dụng những mẹo trên, bạn phải lựa chọn cho mình học học và tài liệu chuẩn. Bạn nên lựa chọn nguồn học tiếng Anh tin cậy, thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

Ngày nay các nguồn học tiếng anh giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn các nhân đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua các kênh thông tin như bổ ích như BBC, CNN, VOA.... Hoặc bạn có thể luyện nghe, phát âm và giao tiếp trên English4u với robot tiếng Anh. Với công nghệ hiện đại này, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn thích.

x
Chia sẻ
Chia sẻ