100 danh từ tiếng Anh thông dụng

100 danh từ tiếng Anh thông dụng

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 21/04/2016

Để học tốt 100 danh từ tiếng Anh thông dụng bạn nên luyện tập hàng ngày cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Danh từ là một phần trong ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn biết nhiều danh từ thì việc vận dụng vào giao tiếp và nói sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách học 100 danh từ tiếng Anh thông dụng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Danh từ tiếng Anh thông dụng nào thường dùng

1. Nhóm danh từ

Trước hết nếu muốn nhớ lâu các bạn nên nhóm danh từ theo chủ đề. Mỗi chủ đề có tập hợp danh từ có sự liên kết với nhau. Như vậy khi học bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Học danh từ theo chủ đề là cách học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời giúp các bạn ghi nhớ được rất nhiều từ vựng cùng chủ đề và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học, thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì sẽ khó khăn hơn nhiều phải không?

2. Học danh từ qua hình ảnh

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, não bộ của chúng ta tiếp nhận thông tin qua hình ảnh hiệu quả hơn là văn bản. Vì vậy bạn có thể vận dụng cách này khi học. Học từ vựng, học danh từ thông dụng bằng hình ảnh.

Cách học từ vựng tiếng Anh kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường đấy nhé.

Học cùng bạn bè

3. Học danh từ qua phim ảnh

Bạn nghĩ sao khi vừa xem phim vừa học. Phim sử dụng từ vựng thông dụng nhất, vì vậy bạn có thể vừa giải trí vừa học mà lại rất hiệu quả đó. Khi xem phim bạn gặp từ nào đó hay, bạn có thể đọc theo giọng đọc của họ. Dựa vào ngữ cảnh và tần suất xuất hiện của từ đó, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn đó.

Có rất nhiều cách giúp bạn học tốt 100 danh từ tiếng Anh thông dụng. Bạn có thể tham khảo các video dưới đây để tìm ra phương pháp học hiệu cho mình nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ