• Ngữ pháp Tiếng Anh

Bài 28: Mệnh đề tính ngữ/Mệnh đề quan hệ

1. Định nghĩa Mệnh đề tính ngữ/Mệnh đề quan hệ

Mệnh đề tính ngữ (mệnh đề quan hệ) giữ chức năng như một tính từ, dùng để bổ nghĩa cho danh từ, và được đặt ngay sau danh từ.

2. Tầm quan trọng của Mệnh đề tính ngữ/Mệnh đề quan hệ

Mệnh đề tính ngữ/ mệnh đề quan hệ giúp câu văn của bạn có sự logic và chặt chẽ hơn. Nếu trong giao tiếp việc sử dụng mệnh đề tính ngữ chưa nhiều thì văn viết lại ngược lại. Trong các kỳ thi tiếng Anh, nếu bạn biết cách sử dụng mệnh đề tính ngữ linh hoạt thì sẽ được đánh giá cao.

Có nhiều loại mệnh đề tính ngữ, mỗi mệnh đề tính ngữ có cách sử dụng khác nhau. Vì thế, khi học mệnh đề tính ngữ, mệnh đề quan hệ, các bạn nên nắm được những thông tin cơ bản nhất để tạo cho mình nền tảng ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.

3. Học mệnh đề tính ngữ/mệnh đề quan hệ trên trang English4u

Khi học mệnh đề tính ngữ/mệnh đề quan hệ trên trang English4u, các bạn học viên không phải đọc các bài ngữ pháp tiếng Anh dài mà thay vào đó là bài giảng dưới dạng video. Học ngữ pháp tiếng Anh theo video là cách học khoa học, đơn giản và giúp người học nhanh tiếp thu kiến thức.

Sau mỗi bài giảng là hệ thống bài tập về mệnh đề tính ngữ/mệnh đề quan hệ kèm đáp án cụ thể. Vì vậy các bạn có thể thực hành ngay trên trang và check đáp án để xem mình đã nắm được những kiến thức đã học chưa nhé.

Theo dõi chi tiết bài giảng trong tab Nội dung và luyện tập hàng ngày trong tab Bài tập nhé.

Ghi chú về bài học
Xuất ghi chú
Bình luận của bạn
Đồng bộ hóa bình luận của bạn lên Bật Tắt
Gửi bình luận