Phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất với người nước ngoài

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất với người nước ngoài

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 05/04/2016

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất với người nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn

Bạn học tiếng Anh nên tìm cho mình môi trường để luyện tập và nói tiếng Anh. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch thu hút người nước ngoài như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Văn Miếu (Hà Nội) hoặc tìm đến các khu du lịch nổi tiếng trên cả nước. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất với người nước ngoài.

Học tiếng Anh với người nước ngoài

1. Chọn đối tượng

Khi tìm cơ hội học tiếng Anh với người nước ngoài, bạn nên lưu ý khi lựa chọn đối tượng. Không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn đâu.

Nếu bạn đang đi bạn có thể bắt chuyện với những người đang đi chậm, thư thái với bước chân của họ không gấp gáp. Những người này sẽ có thời gian dành cho bạn.

Hoặc bạn có thể tìm những người đang ngồi có thể đang đọc sách, tắm nắng… lúc đó họ đang thư giãn, nghỉ ngơi và chúng ta có thể có thời gian nói chuyện với họ.

Đầu tiên, bạn nở nụ cười thân thiện. Vừa tạo thiện cảm, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Sau đó, hãy nói: “Hello, nice to meet you!” (Xin chào, rất vui được gặp bạn), hoặc “Good morning/afternoon, nice to meet you!” (Chào buổi sáng/buổi chiều, rất vui được gặp bạn.)

Chúng ta chỉ cần chào đơn giản như vậy. Nếu họ cười, chậm lại (nếu họ đang đi) và chào lại chúng ta, vậy là có khả năng cao chúng ta bắt được đúng người rồi.

2. Sử dụng những câu đơn giản khi nói

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất đó là sử dụng những câu đơn giản để nói với người nước ngoài. Người nước ngoài họ không có nhiều sự hoa mĩ như người Việt. Vì vậy nên sử dụng những câu đơn.

Đặc biệt phải xác định rõ là hôm nay ngày mai chứ không phải dùng là “mai mốt tao trả” trong tiếng bản ngữ không sử dụng như vậy nhé.

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Ngắn gọn nhưng vẫn lịch sự là cách mà người nước ngoài vẫn sử dụng, là cách tôn trọng người đối diện. Thông thường họ kèm các từ “please, excuse me” để nói đến sự nhờ vả, làm phiền nhã ý. Hay sử dụng “thanks, thank you” tỏ lòng biết ơn dù trường hợp nào. Và luôn xin lỗi bất cứ lúc nào nếu đến trễ, làm sai vì tỏ lòng thành của mình bằng lời nói hơn là im lặng mà cách một bộ phận người Việt hay làm. Bạn có thể kết hợp với ngôn ngữ hình thể để thể hiện sự thoải mái, tự tin của bạn với người nói.

3. Các trang học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

- italki: Đây là trang web nổi tiếng để trao đổi với các chuyên gia về ngôn ngữ. Tại đây bạn có thể tham gia vào các diễn đàn cộng đồng với những người muốn trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ.

- How do you do: Đây là trang web miễn phí và sử dụng rất đơn giản. Tại đây bạn có thể luyện nói tiếng Anh với mọi người trên khắp thế giới qua sky, facebook… Rất đơn giản, nhanh gọn và chẳng khác gì yahoo xưa cả. Tại sao bạn không thử đăng nhập ngay bây giờ và kết nối với bạn bè thế giới nhỉ?

Có rất nhiều phương pháp cho bạn học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Bạn có thể tham khảo các phương pháp trên hoặc tham gia các lớp học online để có cơ hội nói chuyện và luyện giao tiếp với người bản ngữ.

x
Chia sẻ
Chia sẻ