5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất

5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 04/05/2017

5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng nói thành công

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, mang tới cơ hội nghề nghiệp tốt và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Do đó để giao tiếp tốt bạn phải chăm chỉ luyện nói tiếng Anh. Sau đây, English4u chia sẻ 5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất nhằm giúp các bạn giao tiếp tự nhiên và trôi chảy như người bản ngữ.

=> Cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

=> Những câu nói chia tay bằng tiếng Anh hay nhất

=> Cách trình bày bài nói tiếng Anh về du lịch

5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Bắt chước cách phát âm của người bản ngữ

Phát âm tiếng Anh là kỹ năng mấu chốt để bạn nói tiếng Anh chuẩn nên cần phải rèn luyện đầu tiên. Để luyện phát âm tốt thì bạn nên lắng nghe những bản tin như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, nghe nhạc hay xem phim và nói theo để bắt chước theo giọng đọc của họ. Sau đó bạn có thể tự luyện nói và ghi âm lại giọng nói của mình. Đối chiếu giọng của mình với giọng của người nói bản tin, ca sĩ hay diễn viên, thấy chỗ nào của mình chưa chuẩn hãy chỉnh sửa sao cho giống như họ mới thôi.

Hãy chăm chỉ bắt chước cách nói, cách nhấn nhá câu chữ của người bản ngữ, bạn nhanh chóng cải thiện được phát âm và ngạc nhiên với khả năng nói của mình.

2. Tìm môi trường luyện nói tốt nhất

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngoại ngữ. Khi bạn tiếp cận được với môi trường nói tiếng Anh và rèn luyện trong chính môi trường đó, bạn sẽ nhanh chóng tự tin và thành thạo nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới nên rất dễ tìm được môi trường giao tiếp tiếng Anh tích cực. Bạn có thể đến các câu lạc bộ tiếng Anh để cùng trao đổi tiếng Anh với những người đam mê và nói tiếng Anh tốt; cũng có thể đến các địa điểm du lịch có nhiều khách du lịch nước ngoài như Văn Miếu, Hồ Gươm…; hay tham gia khóa học tại trung tâm 100% giáo viên bản ngữ. Chỉ cần đắm chìm trong môi trường nói tiếng Anh bạn sẽ tự tin và nâng cao được trình độ giao tiếp tiếng Anh.

3. Luyện nói thật nhiều

Học tiếng Anh cần phải tạo thói quen cho bản thân. Vì thế cần phải luyện nói thật nhiều để tiếng Anh thấm sâu trong đầu bạn, khi nói tiếng Anh bạn sẽ phản xạ nhanh và các câu nói tự nhiên bật ra mà không phải suy nghĩ. Hãy làm chủ ngôn ngữ này bằng việc nói thường xuyên và tìm người có trình độ tiếng Anh tốt, nó chuyện với họ để họ giúp bạn chỉnh sửa lỗi nhé.

4. Luyện nói tiếng Anh qua ngữ điệu

Hiện nay, hầu hết các bạn học tiếng Anh đều bỏ qua ngữ điệu, đây là sai lầm khiến các bạn không thể nói chuẩn như người bản địa. Hãy điều chỉnh ngữ điểu đúng, đừng lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ. Bạn có thể nghe file audio cung cấp bởi người bản ngữ để học cách nói đúng ngữ điệu. Nói và ghi âm ngữ điệu của mình và so sánh với file audio xem có giống nhau không, sai thì phải sửa ngay.

5. Luyện nói tiếng Anh với tốc độ vừa phải

Lỗi mà nhiều bạn hay mắc phải đó là nói quá nhanh, khiến đối phương không bắt kịp và nghe không rõ bạn nói gì. Do đó hãy nói chậm lại, giữ ở tốc độ vừa phải và nói to rõ ràng hơn nhé.

Hy vọng, bài viết này sẽ là cách học nghe và nói tiếng Anh hiệu quả đối với các bạn. Quan trọng vẫn phụ thuộc vào sự chăm chỉ và quyết tâm rèn luyện của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ