Sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Chuyên mục: Tài liệu học tiếng Anh | 08/04/2016

Tuy nhiên để có thể học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những loại sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều cách học tiếng Anh theo chủ đề phù hợp với từng cấp độ của người học. Tuy nhiên để có thể học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những loại sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Có rất nhiều loại sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Để tìm được một cách học tiếng Anh hiệu quả các bạn nên tham khảo thêm nhiều cách học khác nhau. Tuy vậy, cách học tiếng Anh theo chủ đề là một cách phù hợp cũng như hiệu quả dành cho người học tiếng Anh. Khi học tiếng Anh theo chủ đề các bạn cần lưu ý thêm về tài liệu học từ vựng tiếng Anh.

Bộ sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Vocabulary Everyday Living words hiện nay được đánh giá là một cuốn sách hay cũng như bổ xung được đầy đủ những điều còn thiếu cho người học.

Bộ sách này bao gồm 6 chủ điểm hữu ích cho người học bao gồm:

– Vocabulary History and Geography Words => Download tại đây

– Vocabulary Media and Marketplace words => Download tại đây

– Vocabulary Music, Art, and Literature => Download tại đây

– Vocabulary Science and Technology  => Download tại đây

– Vocabulary Workplace and Careers => Download tại đây

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề các bạn nên lưu ý học theo những cách cơ bản sau:

-Học cả câu: Các bạn lưu ý khi học từ vựng không nên học từng từ mà hãy học kèm theo cả câu. Khi học từ vựng theo cả câu các bạn sẽ hiểu được cách sử dụng của từ vựng đó cũng như ghi nhớ được cả văn cảnh sử dụng. Khi học cả câu như thế các bạn có thể vận dụng được vào cuộc sống bằng chính những câu mà các bạn đã học.

-Phân loại từ vựng: Khi phân loại từ vựng sẽ giúp bạn biết được từ mới, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó. Khi phân loại từ vựng tiếng Anh các bạn sẽ tránh được những vấn đề như học từ vựng đỡ nhàm chán thông qua việc phân loại , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “ Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay. Tiếp theo là bạn sẽ thấy việc ôn lại từ vựng dễ dàng hơn và nhanh hơn. Việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn  chia tất cả các từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác ( có điểm tương đồng ) để dễ học và không bỏ sót từ nào .

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả cũng như cách học tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm về cách học tiếng Anh cũng như những bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tại English4u.com.vn. Tại đây các bạn sẽ tìm thấy tất cả những chủ đề tiếng Anh giúp ích cho việc học tập cũng như áp dụng vào cuộc sống của các bạn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ