Những cách học giỏi tiếng Anh

Những cách học giỏi tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 30/03/2016

Những cách học giỏi tiếng Anh như nói bất cứ khi nào có thể, học từ vựng, nghe thường xuyên và kiên trì luyện tập.

Bạn muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình nhưng lại chưa biết phải làm thế nào. Liệu muốn học giỏi tiếng Anh có khó không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những cách học giỏi tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo đó.

1. Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Bạn sợ nói tiếng Anh vì bạn sợ mắc lỗi. Bạn nghĩ mình phát âm tiếng Anh sai nên rất ngại nói. Đừng lo ngại nhé bởi có nói nhiều thì bạn mới nói đúng được.

Bạn nên nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không mắc lỗi thì có nghĩa bạn không học được gì phải không nào. Thường khi nói chuyện với người nước ngoài, chúng ta ai cũng mắc lỗi nhưng điều quan trọng là bạn rút ra được kinh nghiệm gì sau những lỗi đó.

Vì vậy hãy nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể nhé. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn học giỏi tiếng Anh đó.

Học như thế nào để có thể giỏi tiếng Anh?

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Mỗi người có một phương pháp học khác nhau. Người này thích học tiếng Anh kèm hình ảnh, người thích học tiếng Anh kèm âm thanh. Bạn thích học tiếng Anh qua các bộ phim có phụ đề. Vậy hãy chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh phù hợp theo sở thích của mình nhé.

Thường thì những người có sở thích nghe sẽ chọn phương pháp nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn những người có đầu óc phân tích, họ sẽ dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Người giỏi tiếng Anh là người học tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn đang học theo cách truyền thống đó là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và viết, còn lại bỏ qua nghe và nói. Nếu bạn đang nằm trong số đó thì hãy điều chỉnh phương pháp học từ bây giờ nhé.

3. Học cách ghi nhớ

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

Khi học bạn có thể sử dụng phương pháp ghi chép đồng thời. Với từ vựng bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ vựng cần thiết và thông dụng nhất. Nhưng bạn nên nhớ ghi chép từ vựng theo chủ đề nhé. Quyển sổ nhỏ này có thể bỏ túi và mang theo bên mình, như vậy bạn có thể học khi có thời gian rảnh. Rất tiện lợi và hiệu quả phải không nào.

Tạo môi trường nói tiếng Anh cùng bạn bè

4. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

5. Có mục tiêu và kiên trì thực hiện

Làm bất cứ việc gì cũng phải có mục tiêu và kế hoạch. Vì vậy trước khi học tiếng Anh bạn cũng phải đề ra cho mình mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài, bạn muốn học tiếng Anh để đi du lịch hay đơn giản bạn muốn học tiếng Anh để vượt qua các kỳ thi và có công việc ổn định trong tương lai…

Vạch ra mục tiêu, kế hoạch và kiên trì với mục tiêu đó là một trong những cách học giỏi tiếng Anh mà bạn không nên bỏ quan nhé. Hi vọng với những chia sẻ và kinh nghiệm trên đây, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều. 

x
Chia sẻ
Chia sẻ