Lợi ích của việc học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 16/03/2016

Lợi ích của việc học tiếng Anh có rất nhiều như thăng tiến trong công việc, mở rộng mối quan hệ.

Bạn đang băn khoăn không biết mình có nên học tiếng Anh hay không bởi hiện nay có rất nhiều ngoại ngữ cho bạn lựa chọn. Sau đây là một số lợi ích của việc học tiếng Anh hi vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt cho tương lai của mình.

1. Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt

Chắc chắc trong mỗi chúng ta đều mong muốn khi ra trường tìm được công việc ổn định với mức lương cao. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện được điều đó. Tiếng Anh sẽ là công cụ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình đó. Vì vậy hãy học tiếng Anh càng cớm càng tốt nhé, học sớm nhất khi nào có thể sẽ giúp bạn tạo cho mình nhiều cơ hội đó.

Học tiếng Anh mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Nếu bạn vừa ra trường khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trôi chảy thì cơ hội việc làm của bạn rất lớn. Bạn có thể làm cho các công ty nước ngoài với mức lương đáng mong muốn đó.

2. Mở rộng quan hệ làm việc

Hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu giúp mọi người hiểu nhau hơn. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng.

Nếu bạn là người biết tiếng Anh thì khả năng hội nhập kinh tế, mở rộng các mối quan hệ, hợp tác và giao lưu sẽ tốt hơn đó. Từ đó bạn có thể gặp gỡ và quen biết nhiều bạn bè. Đừng bỏ qua cơ hội này nhé.

3. Tiếp cận tri thức mới

Bạn biết đó hiện nay có hơn 1 tỷ các trang web sử dụng tiếng Anh. Vậy thật tiện lợi khi bạn biết tiếng Anh phải không nào. Bạn không những có thêm mối quan hệ mà còn tiếp cận được nguồn tri thức mới, khai thác các tri thức ấy.

Bạn có thể xem mạng lưới truyền hình quốc tế như kênh CNN và BBC. Họ phát tin tức nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn các mạng lưới truyền hình quốc gia khác. Và bạn có thể xem các kênh này trên khắp thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người dân nói tiếng Anh.

Quen biết nhiều bạn bè nhờ ngoại ngữ

4. Có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp thì không thể thiếu được tiếng Anh. Các công ty lớn, tập đoàn lớn đều yêu cầu ứng viên của họ thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông dụng. Nếu bạn nắm bắt được cơ hội này thì cơ hội thăng tiếng trong công việc là rất lớn phải không nào. Vậy tại sao bạn không học tiếng Anh kể từ bây giờ.

Ngoài những lý do này còn có hàng trăm lý do khác để bạn học tiếng Anh đó. Học tiếng Anh cũng không cần có năng khiếu, chỉ cần bạn chăm chỉ và kiên trì thì chắc chắn thành quả bạn nhận được sẽ rất tốt đó. Vì vậy hãy cố gắng lên nhé!

x
Chia sẻ
Chia sẻ