Hướng dẫn cách học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Hướng dẫn cách học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 07/04/2016

Có rất nhiều cách giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh, điều quan trọng là phải kiên trì và có phương pháp thích hợp.

Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh đây. Bạn có thể tham khảo những bước dưới đây nhé. Đây cũng là những hướng dẫn cách học tốt ngữ pháp tiếng Anh đang được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả học tập cao.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn phải có mục tiêu học tập cho chính mình. Bạn thấy học ngữ pháp rất nhàm chán, học ngữ pháp rất khô khan, mất thời gian. Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì khi bạn rơi vào các trường hợp này sẽ khiến bạn dễ bỏ cuộc.

Phương pháp nào học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Vì vậy trước khi học phải đặt ra mục tiêu cho mình. Bạn muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi, bạn muốn kỹ năng viết của mình tốt hơn, bạn muốn giao tiếp tốt hơn hay chỉ đơn giản là phục vụ công việc như viết báo cáo, mail cho sếp… tất cả là mục tiêu. Nếu bạn có những mục tiêu này thì khi học dựa vào những mục tiêu đó, bạn sẽ thấy có động lực để phấn đấu đó.

2. Lựa chọn phương pháp học thích hợp

Để việc học đạt hiệu quả, ngoài mục tiêu thì bạn phải có phương pháp học hiệu quả. Học như thế nào, học ra sao thì bạn phải tự đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Bạn có thể tham khảo các phương pháp của bạn bè, thầy cô và thử nghiệm. Sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy đâu là phương pháp thích hợp nhất mà mình nên tiếp tục.

3. Học và thực hành

Mỗi chủ điểm ngữ pháp có cái khó riếng. Vậy làm thế nào để nhớ được cái khó đó, chỉ có một cách đơn giản nhất là luyện tập thường xuyên. Sau mỗi chủ điểm bạn có thể làm các bài tập phía sau.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy các bài tập trong sách khó, bạn có thể tìm các bài tâp trên mạng. Hiện nay có rất nhiều trang web dạy ngữ pháp tiếng Anh online với hệ thống bài tập đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo trên trang English4u nhé.

Viết tiếng Anh hàng ngày

4. Viết tiếng Anh

Nếu bạn đã quen với học ngữ pháp chỉ là làm bài tập trắc nghiệm và điền từ vào chỗ trống thì đó là phương pháp kém hiệu quả. Khi học ngữ pháp, bạn nên tập trung viết thành câu hoàn chỉnh. Luyện viết cũng là phương pháp giúp bạn cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình đó.

Học tốt ngữ pháp, bạn sẽ viết tốt, đọc tốt và nói tốt. Vì vậy đừng bỏ qua ngữ pháp tiếng Anh nhé. Nếu bạn cảm thấy yếu ngữ pháp thì hãy bắt tay vào học ngay từ bây giờ nhé, chưa muộn đâu bạn!

x
Chia sẻ
Chia sẻ