3 bước giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả

3 bước giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 31/07/2017

Hãy áp dụng 3 bước giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả để có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú và đa dạng nhé

Từ vựng chính là mấu chốt quan trọng để bạn có thể nói được, viết được và giao tiếp được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Do đó, English4u xin bật mí cho bạn 3 bước giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả sau đây.

=> 90 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành nhân sự (phần 1)

=> Những cụm từ tiếng Anh đi với do, make và have

=> Những từ vựng tiếng Anh Ielts chủ đề Books và Movie

3 bước giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bước 1: Đừng tra nghĩa, hãy đoán nghĩa của từ

Hầu hết khi bắt gặp một từ mới các bạn đều tra từ điển ngay để xem nghĩa. Điều này sẽ khiến các bạn thụ động, học xong nhanh quên. Vì thế, thay vì tra từ hãy đoán nghĩa của từ bằng cách xem văn cảnh của câu hoặc tìm kiếm từ đó trên Google Images.

Google Images là công cụ tìm kiếm hình ảnh. Thông qua công cụ này bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trực quan của từ vựng tiếng Anh đó và đoán nghĩa. Việc ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ dễ dàng hơn so với ngôn từ. Từ đó bạn cũng rèn luyện được khả năng phản xạ.

Bước 2: Tra từ điển và học cách phát âm

Sau khi đoán nghĩa của từ bạn sẽ tra từ điển để kiểm tra xem bạ đoán có đúng không. Không đoán được hay đoán sai cũng không sao cả, lỗi sai sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn.

Để nhớ từ vựng lâu là bạn phải nhớ được âm thanh và hình dạng của từ, chính là cách viết và cách phát âm của từ đó. Vì thế học từ nào là phải phát âm chuẩn luôn từ đó.

Bước 3: Hãy áp dụng từ đó thật nhiều trong thực tế

Bước cuối cùng là khi bạn đã biết cách viết và cách phát âm thì hãy áp dụng từ này trong bất cứ khi nào có thể. Trước tiên là sử dụng những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đơn giản để đặt câu với từ đó. Sau đó, hãy sử dụng từ đó trong giao tiếp hằng ngày, trong hoàn cảnh phù hợp. Bạn có thể tự tạo môi trường thực hành từ vựng đó. Bạn sẽ vừa luyện được cách phát âm từ đó trong câu và biết cách sử dụng từ đó trong văn cảnh cụ thể. Hơn nữa còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Hy vọng 3 bước trên sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và sử dụng chúng thành thạo. Hãy học chăm chỉ mỗi ngày và thường xuyên ôn tập, thực hành liên tục nhé. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ