Bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết

Bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 28/07/2017

Bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết sẽ rất hữu ích cho những bạn mới học tiếng Anh để nhanh chóng phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

Hầu hết mục tiêu cuối cùng của tất cả những người học ngoại ngữ đều là giao tiếp thành thạo. Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì bạn cần phải có phương pháp học đúng đắn và thực hiện đúng nguyên tắc. Sau đây là bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết, cùng tìm hiểu nhé.

=> Những mẫu câu tiếng Anh diễn tả tình trạng hôn nhân

=> Những bài đọc hiểu dành cho người mới học tiếng Anh (phần 5)

=> Cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình

Bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết

Nguyên tắc 1: Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng Anh

Hầu hết người Việt Nam học tiếng Anh đều phát âm kém. Trong khi đó, phát âm tiếng Anh là phần rất quan trọng vì phát âm chuẩn bạn mới nghe tốt và có thể truyền đạt câu nói đúng tới người nghe được. Nếu bạn mới học tiếng Anh hãy luyện phát âm ngay từ đầu để làm nền tảng học các kĩ năng tiếng Anh.

Ngay từ đầu hãy học bảng phiên âm quốc tế IPA cho thật chuẩn, mỗi khi học từ mới hãy tra phiên âm và luyện phát âm chuẩn luôn.

Nguyên tắc 2: Học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là không học từ đơn lẻ mà học từ trong các cụm từ trong câu. Điều này sẽ giúp bạn biết cách dùng từ đó và đặt câu nhanh chóng. Để ghi nhớ từ vựng lâu hãy vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Nhất là vận dụng vào các tình huống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ sử dụng thành thạo hơn.

Nguyên tắc 3: Rèn luyện kĩ năng nói

Nói là kỹ năng quan trọng giúp bạn tiến đến giao tiếp tiếng Anh thuần thục. Vậy làm thế nào để học nói tiếng Anh hiệu quả? Khi học nghe hãy kết hợp nói theo bài nghe, như vậy vừa tăng khả năng nghe, cách phát âm và ngữ điệu nói chuẩn vừa dạy cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Bạn cũng nên tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, ở đây sẽ có những người cùng sở thích và mục đích với bạn, trao đổi và luyện nói tiếng Anh cùng họ sẽ giúp bạn tiến bộ giao tiếp tiếng Anh.

Luôn nhớ rằng nói mọi lúc mọi nơi khi có thể, càng nói nhiều càng thành thạo, bạn càng tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hơn.

Nguyên tắc 4: Nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Nghe là kĩ năng khó và rất quan trọng với người học tiếng Anh, nghe được thì bạn mới hiểu người khác nói gì. Trước khi nghe hãy tập suy nghĩ cũng như phán đoán nội dung sắp được nghe. Chú ý nghe những ý chính và từ chính, không nhất thiết phải nghe được từng từ một. Sau đó, nghe lại nhiều lần để nắm bắt nội dung và nghe hiểu toàn bộ bài nghe. Nghe xong rồi bạn có thể xem nội dung bài nghe kiểm tra lại, học thêm từ mới. Và bạn cũng nên đọc theo bài nghe để luyện đọc, luyện phát âm

Một nguyên tắc không thể quên là bạn phải nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tìm các bài nghe trên mạng, nghe đĩa, nghe nhạc, xem phim…để nâng cao kỹ năng nghe và các kỹ năng khác nữa.

Bạn cần có lộ trình học giao tiếp hợp lý và áp dụng đúng nguyên tắc thì trong một thời gian bạn sẽ phát triển được. Bên cạnh đó, hãy tham khảo cách học tiếng Anh giao tiếp của English4u. Cảm ơn bạn và chúc bạn học tập thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ