10 mẹo học từ vựng tiếng Anh

10 mẹo học từ vựng tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 13/03/2017

10 mẹo học từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

                 Bạn mới bắt đầu học từ vựng hay học mãi mà không nhớ được, học đến đâu quên đến đó? Hãy đọc bài viết 10 mẹo học từ vựng tiếng Anh dưới đây để việc học từ vựng hiệu quả nhất.

=> Từ và cụm từ tiếng Anh về chủ đề gia đình

=> Những từ vựng tiếng Anh về mùa xuân

=> Từ vựng tiếng Anh về hành động trong các môn thể thao

10 mẹo học từ vựng tiếng Anh

1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau

          Cách này khuyên bạn là hãy học từ vựng theo chủ đề. Theo cách này bạn sẽ dễ dàng bao quát toàn bộ từ vựng, dễ ghi nhớ và biết cách sử dụng chúng trong câu. Mỗi khi giao tiếp về một chủ đề nào đó, từ những từ có liên quan đến nhau bạn sẽ tự tin nói tiếng Anh trôi chảy.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

          Học về những gì mình thích, đang quan tâm sẽ tạo hứng thú cho bạn khi học tiếng Anh hơn. Khi có hứng thú thì tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn. Bạn đọc sách về những lĩnh vực mình yêu thích, chắt lọc những từ mới và học thật chăm chỉ. Đọc sách cũng giúp bạn biết cách sử dụng từ và sau khi học hiểu được từ bạn lại có thêm kiến thức về lĩnh vực àm mình quan tâm.

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh

Cuốn từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh

          Thông qua hình ảnh bạn sẽ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đơn giản hơn. Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh đó bạn sẽ phản xạ rất nhanh nghĩ ra từ đã học.

4. Sử dụng video

          Học tiếng Anh qua phim ảnh sẽ rất hiệu quả. Hãy xem phim tiếng Anh, ghi lại những từ mới rồi tra các từ này trong từ điển, học thật kĩ. Sau đó xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Cách này bạn không những học được từ vựng mà còn học được cách nói chuyện, cách phát âm, câu nói thông dụng, học nghe hiệu quả.

5. Thu một cuốn băng từ vựng

          Hãy thu một cuốn băng từ vựng, mỗi khi rãnh rỗi như đi bộ, đi xe bus…tranh thủ nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại rồi nói từ đó bằng tiếng Anh và bật tiếp nghe đáp án xem mình nói chuẩn không. Cứ luyện nghe như thế bạn sẽ nhớ được từ vựng.

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

          Đây là cuốn từ điển tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Luyện tập từ mới khi viết luận

Hãy luyện tập từ mới khi viết luận

          Hãy vận dụng tất cả những từ mới mình đã học để viết luận thường xuyên để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhé. Qua đó bạn cũng viết thành thạo tiếng Anh hơn.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

          Khi làm bài tập ngữ pháp là lúc giúp bạn luyện tập từ vựng hiệu quả. Hãy tận dụng để học từ vựng nhé.

9. Luyện tập từ mới khi nói

          Bạn cũng biết từ vựng mà không được sử dụng để nói thì cũng như “từ vựng chết”. Vì thế hãy áp dụng những từ vựng mà bạn học để thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài việc học từ vựng bạn cũng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên hơn.

10. Hãy đọc thật nhiều

          Đọc tiếng Anh nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới.

Hãy suy ngẫm và thực hiện theo 10 mẹo học từ vựng tiếng Anh ở trên bạn sẽ xây dựng thêm cho mình kho từ vựng rộng lớn. Đây là cách học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả mà English4u chia sẻ tới bạn. Chúc bạn học tập tốt!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ