Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 03/01/2017

Cách học tiếng Anh cho người bận rộn sẽ rất hữu ích cho các bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian.

           Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian học tiếng Anh? English4u sẽ bật mí cách học tiếng Anh cho người bận rộn sau đây để bạn tham khảo.

=> Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

=> Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên

=> Bí quyết học giỏi tiếng Anh

                                                           Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

1. Chịu khó nghe khi có thể

          Kỹ năng nói tiếng Anh xuất phát từ việc nghe hiểu. Đó cũng là cách trẻ em bản xứ học nói tiếng Anh; chúng nghe trước sau đó mới nói, rồi đến trường học đọc và học ngữ pháp. Bạn phải thực sự tập trung vào bài nghe, không nhất thiết nghe tất cả các từ mà chỉ cần hiểu được ý chính của bài nghe. Để dễ hiểu nội dung bài nghe bạn nên chuẩn bị cho mình quyển sổ, bút ghi chép lại những từ được nhấn mạnh và nhắc lại nhiều lần, từ đó bạn sẽ hiểu ý chính của bài.

          Muốn nâng cao kĩ năng nghe thì bạn nên tạo thói quen nghe hằng ngày, nghe mọi lúc, mọi nơi khi có thể. Đặc biệt là nghe nhạc tiếng Anh và xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh khi rãnh rỗi.

2. Không qúa tập trung vào qua tắc ngữ pháp

          Khi học tiếng Anh trong trường học, các bạn chủ yếu học về ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào quy tắc ngữ pháp sẽ làm bạn chậm nói, giao tiếp tiếng Anh không tốt, mất nhiều thời gian để học và ghép thành câu tiếng Anh giao tiếp. Ngữ pháp cũng quan trọng nhưng chủ yếu là tiếp nhận và phát triển qua các hoạt động giao tiếp với trọng tâm là nghe và nói. Thông qua các hoạt động này, các bạn sẽ học được các quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và hợp lý trong ngữ cảnh giao tiếp. Do đó khi bạn chưa giỏi ngữ pháp thì đừng lo mà hãy nghe và nói tiếng Anh  thật nhiều, rồi thực hành giao tiếp tiếng Anh để kiến thức ngữ pháp đi vào đầu bạn một cách tự nhiên.

3. Chỉ học những từ vựng cần thiết

          Nếu bạn đọc một đoạn văn tiếng Anh và cố gắng học tất cả những từ mới đó ra thì đó là cách học từ vựng sai lầm. Việc cố gắng học và nhớ tất cả từ vựng sẽ làm tốn thời gian của bạn mà lại không hiệu quả vì trong đó có thể có những từ vựng bạn hiếm khi gặp lại và gần như không dùng đến và kể cả người bản xứ cũng ít dùng đến. Vì thế đừng lãng phí thời gian mà tập trung nhiều vào những từ vựng thông dụng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp hằng ngày.

          Một lời khuyên nữa là bạn có thể vận dụng những từ mới học vào trong tình huống thực tế, sử dụng những cụm từ thường đi chung với nhau để nhớ luô cả cụm và từng chữ trong đó, ghi từ vựng trên giấy và dán ở những nơi dễ quan sát hay nơi bạn thường xuyên để mắt đến. Ôn luyện những từ mới hằng ngày sẽ giúp nhớ hơn.

4. Lựa chọn môi trường học uy tín và phù hợp

Lựa chọn đúng môi trường học tiếng Anh cho người bận rộn

          Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với những bạn bận rộn. Môi trường học uy tín và phù hợp thì học mới hiệu quả, đó là điều mà ai cũng biết.

          Bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm. Các khóa học phải hội tụ đủ các yếu tố linh hoạt thời gian, bài học thực tế, chủ động chọn thầy cô và học với giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm. Bạn đừng bỏ lỡ khóa học tiếng Anh online của English4u nhé, chúng tôi sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày.

          Bên cạnh đó bạn có thể tự học qua các nguồn học uy tín và phù hợp với trình độ bản thân. Hoặc đến với các câu lạc bộ ngoại ngữ hay nơi nhiều người nước ngoài cũng là một môi trường để luyện tập tiếng Anh bổ ích.

          Với 4 cách học tiếng Anh cho người bận rộn mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ tranh thủ được thời gian rãnh rỗi để học tiếng Anh. Dù có bận rộn đến đâu thì bạn vẫn phải chăm chỉ và quyết tâm học trong ngày. Cứ như thế bạn sẽ tự tin và không còn cảm thấy trở ngại với tiếng Anh nữa đâu. Cùng cố gắng với English4u nào!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ