Những trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh

Những trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh

Chuyên mục: Tài liệu học tiếng Anh | 24/05/2016

Những trò chơi hỗ trợ việc học tiếng anh đó là Wordament, Snap Attack sẽ giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng anh đó.

Thay vì những giờ học tiếng Anh kéo dài, nhàm chán thì những trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi môi trường học đó. Hãy thử tìm hiểu xem đó là những trò chơi nào nhé.

1. Trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh là Wordament

Trò chơi Wordament hấp dẫn và thu hút người dùng ở chỗ đây là trò chơi đến từ chế độ chơi thách đấu giữa bạn và các game thủ khác. Nhiệm vụ của người chơi là kiếm càng nhiều điểm càng tốt với tốc độ nhanh nhất. Ban đầu, trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh như Wordament chỉ được sử dụng trên smartphone Windows Phone nhưng hiện tại nó được phổ biến rộng rãi trên cả Android và iOS.

nhung-tro-choi-ho-tro-viec-hoc-tieng-anh

Game hỗ trợ việc học tiếng Anh

2. Snap Attack

Thực tế, Snap Attack là một game khác của Microsoft cho Android và iOS. Bạn có 2,5 phút để kiếm được càng nhiều điểm càng tốt. Mỗi ký tự khác nhau có số điểm khác nhau và đặt những ký tự vào những ô đặc biệt cũng có thể tăng số điểm mà bạn nhận được. Trò chơi có nhịp độ nhanh và cực kỳ thú vị nên chúng tôi khuyên bạn hãy thử nó ngay khi rảnh rỗi.

3. Scrambled Words

Trò chơi này giúp bạn học tiếng Anh theo chủ đề như gia đình, màu sắc, động vật… Dựa trên mỗi chủ đề đã chọn để sắp xếp thành các từ, thành ngữ có nghĩa.

Còn gì thú vị hơn là vừa học tiếng Anh vừa chơi phải không nào. Bạn có thể thử game này nhé.

4. Taboo

Chúng tôi sẽ mô tả trò chơi này bằng một ví dụ sau:

Ví dụ từ chính là “chocolate” (socola), bạn phải tả sao cho người đối diện đoán được mà không được phép dùng những từ sau: “sweet” (ngọt), “milk” (sữa), “eat” (ăn), “black” (đen) và “sugar”(đường).

Taboo là một trò chơi học tiếng Anh gồm nhiều tấm card. Trên mỗi tấm card là một từ, phía sau là các từ liên quan hoặc từ đồng nghĩa. Bạn có nhiệm vụ phải tả từ chính cho người chơi cùng tuy nhiên không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới.

Đây là trò chơi cho thấy sức sáng tạo và tư duy của bạn, tham gia thường xuyên bạn sẽ nhận thấy mình biết nhiều từ hơn mình nghĩ đó.

5. Food Game

Đây là game trau dồi vốn từ về tất cả các đồ dùng có trong bếp nhà bạn. Bạn cần làm là tìm những từ tiếng Anh tương ứng với đồ dùng đang có trong bếp đó.

nhung-tro-choi-ho-tro-viec-hoc-tieng-anh

Học tiếng Anh qua các game

6. Pics 1 Word

Lối chơi của 4 Pics 1 Word khá giống với game Đuổi hình bắt chữ trên truyền hình. Bạn phải đoán ra từ tiếng Anh bằng cách quan sát bốn hình ảnh được hiển thị. Những cấp độ đầu tiên khá dễ dàng nhưng càng về sau độ khó sẽ càng tăng. Trò chơi này khá hữu ích trong trường hợp bạn muốn luyện khả năng tư duy cũng như tăng vốn từ tiếng Anh.

7. Prepositions of Place Game

Cách thức chơi như bạn đang đứng trong căn phòng bừa bộn và phải dọn dẹp lại phòng. Bạn cần kéo và thả những đồ dùng vào đúng vị trí của nó. Game này hỗ trợ cho bạn cách dùng giới từ cùng các từ trong phòng ngủ cực kỳ thú vị.

Trên đây là những trò chơi hỗ trợ việc học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo nhé. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm và cái đặt trong máy tính và điện thoại để sử dụng khi cần.

x
Chia sẻ
Chia sẻ