Cách đọc tiếng Anh trôi chảy

Cách đọc tiếng Anh trôi chảy

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 10/03/2016

Cách đọc tiếng Anh trôi chảy bằng cách sử dụng phần mềm nhận diện phát âm, học qua phim và video.

Để giao tiếp tốt thì kỹ năng nói tiếng Anh rất quan trọng . Nhưng để nói tốt thì bạn phải đọc tốt. Vậy cách đọc tiếng Anh nào giúp bạn cải thiện phần này. Đừng quên tham khảo những bí quyết sau đây để phát triển kỹ năng đọc này nhé.

1. Hiểu rõ cách phát âm trong tiếng Anh

Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì vậy bạn nên luyện cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Khi bạn đọc chính xác những âm đó thì bạn sẽ luyện phát âm từng câu từng từ dễ hơn. Vì vậy chú ý đừng bỏ qua bước cơ bản này nhé.

Học phát âm bằng phương pháp nào?

2. Luyện đọc theo phim

Bạn có thể xem phim để luyện cách đọc tiếng Anh chuẩn. Việc đọc câu nói tiếng Anh muốn hiệu quả phải liên quan đến ngữ điệu của câu. Bạn nên xem phim có phụ đề, nghe các nhân vật đọc sau đó nhắc lại. Đây không chỉ là cách giải trí mà còn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả đó nhé.

3. Luyện hàng ngày

Luyện hàng ngày sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó các bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Ngoài ra, bạn có thể nghe thêm các chương trình về tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

4. Sử dụng phần mềm nhận diện phát âm

Phần mềm nhận diện phát âm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn phát âm cũng như đọc trôi chảy như người bản xứ. Bạn có thể tham khảo phần mềm test miễn phí tại English4u. Với phần mềm này, người học sẽ thu thu âm lại 1 đoạn văn bản mẫu và chỉ ra cho người học chính xác đến từng ký tự hoặc từ mà người học phát âm đúng (có màu xanh) hoặc sai (có màu đỏ) so với đoạn văn bản mẫu. Từ đó người học được phép luyện tập khả năng phát âm cũng như có định hướng để khắc phục các lỗi phát âm của mình để phát âm chuẩn như người bản địa.

Đọc hay phát âm tiếng Anh trôi chảy cần nhiều yếu tố, quan trọng nhất là bạn nên kiên trì và thực hành hàng ngày, như vậy việc học của bạn mới đạt được hiệu quả cao.

Từ khóa Cach doc tieng Anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ