Những bài học tiếng Anh không thể bỏ qua

Những bài học tiếng Anh không thể bỏ qua

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 23/03/2016

Những bài học tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng và sự hứng thú với tiếng Anh

Bạn đã bao giờ nghĩ mình học tiếng Anh vì lý do gì chưa? Bạn học tiếng Anh vì mong muốn có một công việc với mức lương cao hay đơn giản chỉ vì niềm yêu thích. Dù là lý do nào đi nữa thì khi học tiếng Anh hay làm bất cứ việc gì đó, phải có đam mê và sự yêu thích thì mới có hiệu quả cao. Những câu chuyện ngắn sau cũng là những bài học tiếng Anh sau hi vọng sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh mỗi ngày nhé.

Bài học cuộc sống từ tiếng Anh

1. Bài học “Poor or Rich”

One day a rich dad took his soon on a trip to a poor village. He wanted to show his son how poor someone can be. They spend time on the farm or a poor family. At the end of the day, the dad asked : “Did you see how poor they are? What did you learn?” .

The boy answered: “We have a dog, they have four” ; “ We have a pool, they have a rivers” ;

“We buy food and they grow theirs” ; “We have walls to protect us, they have friends”

Then they left, “Thanks for showing me how poor we are” , said the boy

=> Moral appeciate what you have !!!

- Bản dịch:

Giàu hay nghèo?

Ngày nọ, một người bố giàu có đưa con trai mình đi thăm một ngôi làng nghèo. Ông định cho con trai mình trải nghiệm thấy những người khác nghèo như thế nào. Họ dành thời gian ở trong trang trại của một gia đình nghèo khó. Đến cuối ngày, người bố hỏi: “Con có thấy họ nghèo như thế nào không? Con đã học được gì?”

Cậu bé trả lời: “Nhà chúng ta có một con chó, họ có bốn con” ; “Chúng ta có bể bơi, còn họ có cả con sông” ; “Chúng ta phải mua thức ăn, còn họ tự làm ra thức ăn” ; Chúng ta có những bức tường bảo vệ gia đình, còn họ có bạn bè”.

Khi họ rời đi, cậu bé nói: “Cảm ơn bố đã cho con thấy gia đình ta nghèo như thế nào”.

Bài học rút ra: Hãy luôn trân trọng những điều bạn đang có!

Khơi dậy đam mê với tiếng Anh

2. Bài học về Trách nhiệm

This is a story about four people named “Everybody”, “Somebody“, “Anybody” and “Nobody“. There was an important job to be done, Everybody was asked to do it. Everybody was sure Somebody would do it. Anybody could have done it , but Nobody did it.

Somebody was angry about that, because it was Everybody’s job. Everybody thought Anybody could do it, but Nobody realized that Everybody wouldn’t do it. It ended up that Everybody blamed Somebody when Nobody did what Anybody could have done.

- Bản dịch

Đây là một câu chuyện về bốn người tên lần lượt là Tất Cả Mọi Người, Một Ai Đó, Bất Cứ Ai và Không Ai. Có một công việc quan trọng cần hoàn thành và Tất Cả Mọi Người được đề nghị làm việc đó. Tất Cả Mọi Người lại cho rằng Một Ai Đó sẽ làm nó. Bất Cứ Ai cũng làm được, nhưng cuối cùng Không Ai làm.

Một Ai Đó tức giận về điều này, bởi vì đây là công việc của Tất Cả Mọi Người. Tất Cả Mọi Người lại nghĩ rằng Bất Cứ Ai sẽ làm. Nhưng Không Ai nhận ra rằng Tất Cả Mọi Người sẽ không làm. Cuối cùng, Tất Cả Mọi Người đổ lỗi cho Một Ai Đó khi Không Ai làm cái điều mà Bất Cứ Ai cũng có thể làm.

Một câu chuyện rất đáng để đọc và suy ngẫm phải không nào.

Học tiếng Anh không phải lúc nào bạn cũng ôm cả đống sách dày về ngữ pháp tiếng Anh và từ vựng để học. Quan trọng là bạn phải có niềm yêu thích, đam mêm và nuôi dưỡng được tình yêu đó với tiếng Anh thì chắc chắc một ngày nào đó không xa, bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ phổ biến của thế giới này.

x
Chia sẻ
Chia sẻ