Bí quyết học tiếng Anh không bị chán

Bí quyết học tiếng Anh không bị chán

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 21/03/2016

Bí quyết học tiếng Anh không bị chán đó là nói tiếng Anh với chính mình và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Nhiều bạn khi học băn khoăn không biết tại sao mình chỉ học tiếng Anh được một thời gian ngắn lại có tâm lý chán nản rồi. Vậy thì hãy thử các bí quyết học tiếng Anh sau, chắc chắn bạn sẽ thấy yêu thích đó.

1. Nói tiếng Anh với người khác nhiều nhất có thể

Nói tiếng Anh với người khác nhiều nhất có thể sẽ giúp bạn duy trì khả năng giao tiếp của mình đó. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy ngại khi tiếp xúc và nói chuyện với người khác. Bởi lý do bạn sợ sai, cảm thấy những gì mình nói ra không đúng. Vì những lý do đó mà càng hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người lạ thì khả năng tiếng Anh của bạn càng kém.

Học tiếng Anh thế nào để không bị chán?

Vì thế nếu bạn sống trong một môi trường toàn tiếng anh và bạn có cơ hội để nói tiếng anh với những người khác thì hãy cố gắng tận dụng lợi thế đó để cải thiện sự lưu loát tiếng anh của bạn. Đừng ngồi đó trong một góc tường mà hãy ra ngoài ra tham gia vào những cuộc giao tiếp với những người đồng nghiệp của bạn về bất cứ chủ đề gì mà bạn thích và đương nhiên là giao tiếp bằng tiếng anh rồi.

2. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn đã bao giờ nghĩ bằng tiếng Anh chưa. Những lúc bạn ở một mình hoặc ở những nơi công cộng, thay vì nói lảm nhảm 1 mình thì bạn có thể suy nghĩ bằng tiếng Anh đó. Nó giống kiểu như là một cuộc trò chuyện bên trong với chính bản thân bạn vậy. Về cơ bản, bạn phải hạn chế sử dụng ngôn ngữ mẹ để của mình và buộc bạn phải sử dụng tiếng anh trong bất kỳ tình huống nào.

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh

3. Nói với chính mình

Nói tiếng Anh với chính mình hay còn gọi là tự kỷ tiếng Anh đó. Đây là phương pháp đơn giản như chỉ cần một chủ đề, bạn có thể nói và “chem. gió” cả ngày. Phương pháp này giúp bạn tự tin khi nói hơn nhưng nhược điểm đó là bạn không nhận ra chỗ sai của mình trong cách phát âm nên khó có thể khắc phục được những lỗi sai đó.

Đối với cách này bạn phải có một trình độ tiếng anh khá trước khi bạn có thể bắt đầu thực hành như vậy. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng vốn từ vựng tiếng Anh và những cấu trúc câu đơn giản nếu bạn chỉ vừa mới áp dụng phương pháp này nhé.

Từ khóa Bi quyet hoc tieng Anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ