Cách học tiếng Anh nhanh và tốt nhất

Cách học tiếng Anh nhanh và tốt nhất

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 22/03/2016

Cách học tiếng Anh nhanh và tốt nhất đó là phải có mục tiêu cũng như phương pháp thích hợp.

Cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay là gì. Tại sao tôi học tiếng Anh đã lâu mà kết quả cũng không cải thiện được là mấy. Lý do nằm ở đâu bạn có biết không?

Ở bài trước English4u đã chia sẻ về "Làm thế nào để học tốt tiếng Anh". Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số yếu tố khác góp phần không nhỏ vào kết quả học tiếng Anh của bạn.

Cách học tiếng Anh nhanh và tốt nhất

1. Kiên trì

Để học tốt tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải kiên trì. Tại sao bạn học tiếng Anh nhiều năm mà chưa có kết quả, đó là bạn thiếu đi sự kiên trì. Kiên trì trong mục tiêu, kiên trì trong học tập.

Vì vậy bạn nên có mục tiêu học tập rõ ràng để từ đó có phương pháp luyện tập cũng như định hướng lâu dài cho việc học của mình.

Kiên trì khi học tiếng Anh

2. Học từ vựng

Học từ vựng như thế nào để vừa nhớ lâu vừa có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Cách đơn giản đó là bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Mỗi ngày bạn có thể học 5 từ, ghi 5 từ đó vào một mảnh giấy nhỏ gồm phiên âm, ừ loại và nghĩ. Học nhuần nhuyễn về cách sử dụng và có thể viết thành câu và bài văn để nhớ lâu hơn. Đây cũng là phương pháp học từ vựng của Bác Hồ mang lại hiệu quả cao.

3. Tắm ngôn ngữ

Bạn nghe không hiểu gì, đừng quá vội vàng. Hãy cứ nghe nhé. Bắt sóng được BBC và VOA, mở đài cho nó “nói” cả ngày, để triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp… Sau đó bạn có thể nghe thêm các đoạn đối thoại trong sách để nghe có chủ đích, khi đó sẽ dễ nắm bắt được ý chính của đoạn và điều mà nhân vật muốn nói.

4. Học cách đọc cấu trúc

“Đọc cấu trúc” cũng là một phương pháp rất hay. Đây cũng là cách học tiếng Anh Anh nhanh và hiệu quả với những học viên thi Ielts, Toeic… Kiểu đọc này khác với kiểu đọc từ khóa mà mọi người hay làm!

Kết hợp các kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

Tốt nhất bạn nên đọc những gì mình thích, như vậy bạn sẽ quen với văn phong, cách tư duy cũng như văn hóa của người bản địa để có thêm kiến thức cho bản thân mình. Kinh nghiệm là hãy đọc những thứ bạn thật sự thích và quan trọng là phù hợp với trình độ của bạn để có quyết tâm trong việc đọc/nghe tiếng Anh.

5. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói

Một phương pháp nữa để học tốt tiếng Anh đó là kết hợp cả kỹ năng nghe và nói khi học. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào.

Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng anh tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này, tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp  với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc cùng lắm thì với bạn bè cũng được. Đừng tập một mình!

Từ khóa noi dung danh cho seo |
x
Chia sẻ
Chia sẻ