Học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0

Học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 14/03/2016

Học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 trước hết phải có mục tiêu rõ ràng và phương pháp cụ thể.

Tiếng Anh của bạn đang ở con số 0, bạn băn khoăn và bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khó khăn thế nào cũng đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn có quyết tâm thực hiện hay không. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0.

Học phải có mục tiêu rõ ràng

1. Học phải có mục tiêu

Dù bạn đang ở trình độ nào, vốn tiếng Anh của bạn ra sao thì trước khi học bạn phải đề ramucj tiêu cho mình. Ví dụ bạn đề ra mục tiêu học tiếng Anh 6 tháng và sau 6 tháng đó bạn phải giao tiếp được với người bản ngữ. Có mục tiêu như vậy bạn sẽ có động lực để học. Thực tế cho thấy có 10 người đặt ra mục tiêu thì chỉ có 3 ngời đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên không phải vì lý do đó mà bạn không đề ra mục tiêu cho mình nhé.

Và bạn hãy nghĩ xem khi mình nghe nói tiếng Anh tốt bạn sẽ làm gì?Liệt kê ra ít nhất 5 cái mình muốn làm nhé... Bạn sẽ tìm được rất nhiều động lực đó. Cũng đừng quên dán những điều này quanh nhà của mình để lúc nào bạn cũng nhìn thấy nó.

2. Học phát âm chuẩn

Nhìn vào thực tế chúng ta sẽ thấy kể cả những người học từ lớp 6 đến đại học vẫn chỉ là con số 0. Họ nghe không hiểu, nói môt vài câu thấy ngượng ngùng, từ vựng và ngữ pháp học trước quên sau. tại sao như vậy. Bởi chúng ta khi học chỉ nghĩ đến ngữ pháp từ vựng mà quên đi phát âm. Nhưng kết quả chúng ta thấy đó, việc sử dụng ngữ pháp vào tiếng Anh giao tiếp rất ít. Vì vậy bạn phải học như thế nào mới mang lại hiệu quả.

Trước hết nếu muốn học tiếng Anh chuẩn bạn phải học phát âm chuẩn. Học phát âm chuẩn sẽ giúp bạn đọc tốt, nghe tốt và học từ vựng cũng sẽ thuận lợi hơn. Vì vậy khi học tiếng Anh từ con số 0 bạn đừng bỏ qua phương pháp này nhé.

3. Học ngữ pháp theo lối thông thường

Thực ra ngữ pháp tiếng Anh sẽ cần hơn với văn viết, còn văn nói thì không quan trọng cho lắm. Thông thường học viên sẽ để tình trạng ngữ pháp quẩn quanh trong suy nghĩ của mình, đến lúc nói sợ sai, không dám nói và kết quả là không nói được. Chúng ta thấy nhiều người nước ngoài họ không hề biết hết các quy tắc ngữ pháp nhưng họ có thể nói ra bất cứ điều gì. Vì vậy hãy học ngữ pháp theo lối thông dụng và sử dụng chúng một cahcs thông minh nhé.

Vậy học như thế nào. Bạn có thể học theo kiểu “living story”. Đó là học qua những câu chuyện trong cuộc sống, hay viết nhận ký bằng tiếng Anh chẳng hạn. Ngày hôm qua mình đã là gì? Gặp ai? Đi đâu?…. Tiếp cho ngày hôm nay và ngày mai cũng vậy. Hãy tự viết và tự đọc nó đều đặn một cách chuẩn xác phát âm, mình nói là hãy nói ra 1 cách chuẩn xác phát âm vì bạn sẽ nghe thấy nó trong phim rất nhiều đấy. Tự nói với bản thân, tự lẩm bẩm khi soi gương và luyện nói từ những gì mình viết. Và kết quả sẽ như “một mũi tên trúng 2 đích”: Bạn sẽ vừa nhớ được ngữ pháp, vừa nói được ra.

Kiên trì sẽ đạt được hiệu quả cao

4. Nghe nhiều

Nghe nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói đó. Vậy nghe như thế nào.

Trước hết là nghe bị động. Bạn nên nghe những gì mình thích và bắt đầu với những nội dung cơ bản, những đoạn hội thoại ngắn hay phim hoạt hình. Một ngày bạn nên nghe tiếng Anh vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Bạn cứ bật lên và nghe thôi. Nghe khi đánh răng, nghe khi nấu cơm, nghe khi chờ xe bus… Thời gian đầu, bạn nghe không cần hiểu. Tuy nhiên một thời gian sau bạn sẽ quen với giọng đó và phát âm theo phản xạ.

Nghe chủ động là nghe theo bài học, nghe và làm bài tập. Khi đó bạn sẽ cần có sự tập trung hơn. Tuy nhiên hãy chọn những lúc tinh thần thoải mái thư thái để học nhé, không nên gò ép mình.

Học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 theo các phương pháp đã chia sẻ và kiên trì thực hiện chắc chắc chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Từ khóa noi dung danh cho seo |
x
Chia sẻ
Chia sẻ