12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh

12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học phát âm tiếng Anh | 25/04/2016

Hướng dẫn cách đọc 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh và cách luyện tập để đọc đúng và chính xác nhất.

Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh rất quan trọng. Nắm rõ các nguyên âm và phụ âm này bạn sẽ biết cách đọc đúng các từ tiếng Anh kể cả từ mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh và cách đọc đúng các nguyên âm đó.

1. Cách đọc 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh có 26 chữ cái nhưng lại có tới 44 âm. Theo bảng mẫu tự phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) thì mỗi âm tiết lại có ký hiệu riêng.

12-nguyen-am-don-trong-tieng-anh

Cách đọc 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh

Trong 26 chữ cái có 5 chữ cái nguyên âm: A, E, I, O, U còn lại là các phụ âm. Trong 44 âm tiết có 20 nguyên âm gồm 12 nguyên âm đơn (single vowels sounds), 8 nguyên âm đôi (dipthongs) và 24 phụ âm (consonants). Trong bài này chúng tôi chỉ giới thiệu tới các bạn 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh, cách đọc và cách sử dụng đúng.

- bee /biː/: con ong

- bit /bɪt/: tí, chút

- bet /bet/: đánh cuộc

- bat /bæt/: con dơi

- better /ˈbetə/: tốt hơn

- bird /bɜːd/: con chim

- but /bʌt/: nhưng

- bath /bɑːθ/: sự tắm rửa

- bog /bɒg/: bãi lầy

- bore /bɔː/: gây nhàm chán

- book /bʊk/: quyển sách

- boots /buːts/: giầy ống

12-nguyen-am-don-trong-tieng-anh

Làm thế nào để đọc đúng 12 nguyên âm trong tiếng Anh

2. Làm thế nào để học 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh?

Cách học 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất là thực hành hàng ngày. Với mỗi nguyên âm đơn, bạn nên luyện tập và thực hành hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm tiếng Anh và học theo. Học nói tiếng Anh như một đứa trẻ học nói, sau mỗi âm, bạn nên cố gắng làm theo hình vẽ và hướng dẫn đi kèm, sau đó phát ra thành tiếng theo mẫu mà người Anh đã nói.

 Ban đầu bạn sẽ nhận thấy hơi khó khăn và có sự khác biệt nhưng bạn yên tâm nhé, vì ai sai khi lần đầu học. Luyện tập thường xuyên và hàng ngày sẽ giúp bạn phát âm tốt 12 nguyên âm đơn trong tiếng Anh đó.

x
Chia sẻ
Chia sẻ