4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp

4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 03/01/2017

4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp sẽ giúp bạn biết nên luyện phản xạ về phần nào để nói tốt khi giao tiếp tiếng Anh

              Nhiều bạn học thường gặp lung túng trong việc nói tiếng Anh khi bắt đầu và duy trì một cuộc hội thoại giao tiếp. Điều đó là do các bạn chưa có phản xạ tốt trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Để giúp các bạn cải thiện khả năng phản xạ nói tiếng Anh thì English4u xin chia sẻ tới bạn 4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp. Mời các bạn theo dõi ngay sau đây.

=> 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

=> 7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp

1. Tập phản xạ cho động từ quá khứ

          Đây là điều rất quan trọng trong việc học tiếng Anh, do trong tiếng Việt không sử dụng dạng động từ quá khứ nên chúng ta thường khó làm quen hay ghi nhớ. Khi sử dụng động từ quá khứ trong giao tiếp, người bản xứ sẽ dễ hiểu được ý bạn nói là trong thời điểm nào.

          Cách để làm quen với việc phản xạ động từ trong quá khứ là bạn nên tạo các mẫu câu có động từ quá khứ, lặp đi lặp lại và luyện tập thường xuyên để thành thói quen. Bạn có thể đến các câu lạc bộ tiếng Anh hay đến những nơi thu hút nhiều khách du lịch để tập phản xạ giao tiếp nhé các bạn.

2. Tập phản xạ số ít, số nhiều

          Trong tiếng Anh, chúng ta thường dùng số ít và số nhiều cho danh từ. Nhưng trong các trường hợp các bạn thường quên và phản xạ kém.

Ex:

one person # many people

one child # three children

I like hambugers. (Tôi thích (ăn) hamburger.)

I like girls. (Tôi thích những cô gái.)

I went out with my friend # I went out with my friends

3. Tập phản xạ với các từ có đuôi “s”

          Âm s là âm khá khó và quan trọng nhất trong tiếng Anh. Chúng ta thường bỏ lỡ âm này khi phát âm.

Ex. Six, rice, was, has, is, this

Instruct (chỉ dẫn), mistake (lỗi lầm) -> mistakes

Nếu như bạn nói “Nai” to meet you (Rất vui được làm quen với các bạn) thì người bản xứ có thể không hiểu bạn nói gì, do đó bạn cần nói “Nice to meet you”.

- Yes, nice to meet you too. (Vâng, rất vui được làm quen với các bạn.)

- I have three sisters. (Tôi có 3 chị gái.)

- Oh, ok. I have two brothers. (Ô vâng, mình có 2 anh em trai.)

Tuy người bản xứ thường nói rất nhanh nhưng họ thường dành thời gian để phát âm “s”, vì vậy bạn cần luyên tập nhiều vào mỗi ngày để có phát âm chính xác hơn.

- Sister (chị gái/ em gái)

- Experiment (thí nghiệm)

- Expect (mong chờ)

- Explain (giải nghĩa)

- Six (số 6)

          Bạn tìm các clip dạy phát âm chuẩn của người bản ngữ trên mạng luyện phát âm “s” đến khi nào chuẩn thì bạn có thể thực hành nói với người nước ngoài để thành thạo hơn với âm “s”. Bên cạnh đó bạn có thể học phát âm tiếng Anh tại English4u với các clip dạy phát âm chuẩn và phần mềm nhận diện phát âm chắc chắn sẽ cải thiện kĩ năng phát âm của bạn.

4. Nhớ mặt chữ

          Bạn đừng bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về phương pháp phát âm trong tiếng Anh vì trong tiếng Anh không có phương pháp phát âm, bạn chỉ cần học chữ nào nhớ cách phát âm của chữ đó, lâu ngày bạn sẽ quen dần.

Ở trên là 4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp, rất quan trọng vì thế để nói tiếng Anh giao tiếp tốt bạn cần dành nhiều thời gian và quyết tâm luyện tập 4 điều trên nhé. Đây là một trong những cách học nghe và nói tiếng Anh bổ ích cho các bạn, hãy đọc và tự luyện tập nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

         

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ