4 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất

4 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 10/06/2017

4 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ nhanh chóng và hiệu quả

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới vì thế học tiếng Anh là việc làm cần thiết đối với mọi ngành nghề và mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải ai cũng học dễ dàng và tiếp thu tốt tiếng Anh. Do đó, English4u xin chia sẻ 4 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất sau đây.

=> 6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

=> Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

=> Cách viết thư yêu cầu bằng tiếng Anh

4 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Đừng học ngữ pháp quá nhiều

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi học tiếng Anh. Nếu bạn muốn điểm thi cao thì học ngữ pháp nhưng nếu muốn nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ thì đừng quá chú trọng đến ngữ pháp tiếng Anh. Vì khi quá cầu toàn vào ngữ pháp bạn sẽ chậm chạp trong giao tiếp, bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ một câu làm sao cho đúng ngữ pháp mà không nói tự nhiên như người bản ngữ.

Khi nói tiếng Anh bạn nên linh hoạt cách nói, ban đầu cứ nói đơn giản, khi cải thiện được kĩ năng nói thì hãy áp dụng nhiều cách để cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn.

2. Học cụm từ tiếng Anh

Hầu hết các bạn đều học từng từ riêng lẻ, nên có rất nhiều bạn biết nhiều từ vựng tiếng Anh nhưng không thể nói được tiếng Anh. Điều này là do bạn không học các cụm từ tiếng Anh đi kèm với từ vựng tiếng Anh. Học cụm từ đi kèm với từ vựng bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và đồng thời phản xạ nhanh chóng trong giao tiếp, nói tiếng Anh trôi chảy tự nhiên như người bản ngữ. Do đó, khi bạn muốn tạo một câu đừng có dịch từng từ tiếng Việt sang tiếng Anh, mà hãy học cụm từ và câu để không suy nghĩ nhiều những gì bạn định nói,

3. Tự tạo môi trường tiếng Anh

Tự tạo môi trường tiếng Anh

Khi học một ngôn ngữ nào đó, chỉ cần ở trong môi trường toàn nói ngôn ngữ này thì kiến thức tự nhiên thấm nhuần trong đầu bạn, bạn có thể bắt chước họ và nói tiếng Anh tự nhiên, dễ dàng hơn. Học tiếng Anh cũng vậy, chỉ cần trong môi trường toàn nói tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh thì bạn sẽ nhanh chóng nói tiếng Anh trôi chảy.

Nếu không thể đi nước ngoài thì hãy tự tạo cho mình môi trường nói tiếng Anh, bạn có thể đến các câu lạc bộ tiếng Anh, trung tâm dạy tiếng Anh, khu du lịch nhiều du khách nước ngoài hoặc học nhóm cũng bạn bè. Hãy đắm chìm trong tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé, nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin tiếng Anh…cũng là những cách học tiếng Anh hiệu quả.

4. Lựa chọn tài liệu đúng

Việc lựa chọn tài liệu học rất quan trọng, nếu không phù hợp với khả năng của bạn thì bạn có chăm học đến mấy cũng không thể tiếp thu nổi. Vì thế hãy lựa chọn những tài liệu sao cho phù hợp với trình độ của bạn, nếu mới học hãy lựa chọn những tài liệu hay nguồn học đơn giản, ngắn từ cơ bản đến nâng cao. Còn khi trình độ khá rồi bạn có thể chọn những tài liệu nâng cao hơn như học nghe thì có thể các bản tin VOA, BBC, CNN…

Bên cạnh đó, khi tìm người để thực hành nói tiếng Anh thì hãy chọn người ở trình độ khá trở lên hoặc giáo viên hoặc người bản ngữ để họ giúp bạn chỉnh sửa lỗi sai và đồng thời giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Áp dụng 4 bí kíp trên chắc chắn bạn sẽ thành thạo tiếng Anh như người bản ngữ. Tham khảo bài viết tiếng Anh hay của English4u với nhiều bài học bổ ích giúp bạn nâng cao trình độ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ