3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 10/06/2017

3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là những cách học cơ bản quan trọng giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh tiếp thu hiệu quả và nâng cao trình độ nhanh chóng

Bạn mới học tiếng Anh? Bạn đang tìm hiểu các cách học để chọn cách phù hợp và hiệu quả? English4u xin giới thiệu tới bạn 3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sau đây, nhằm giúp bạn nắm chắc kiến thức cơ bản.

=> 6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

=> Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

=> Bài luận tiếng Anh về bạn bè của bạn hay nhất

3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Nghe là kĩ năng vô cùng quan trọng, nghe tốt mới có thể đáp lại lời của đối phương. Vì thế việc nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ hình thành cho bạn thói quen ngôn ngữ. Bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh khi bạn nghe tiếng Anh. Ban đầu bạn có thể không hiểu gì, nhưng nghe nhiều kiến thức sẽ tự nhiên hấp thụ vào đầu bạn, giúp bạn học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

Bạn hãy nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi khi có thể, nghe qua các chương trình truyền hình, nghe nhạc, audiobook, nghe tin tức báo chí, xem phim…hoặc bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, đến những địa điểm thăm quan cũng như du lịch có nhiều du khách nước ngoài hoặc có thể học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh có giáo viên bản ngữ giảng dạy để nghe và đồng thời luyện giao tiếp với người bản ngữ.

2. Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Chúng ta đều biết phát âm tiếng Anh là kĩ năng quan trọng nhất mà ngay ban đầu người học tiếng Anh phải luyện. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Vì vậy để học phát âm tốt bạn phải hiểu rõ âm trong tiếng Anh. Do đó, cần học bảng phiên âm quốc tế IPA trước tiên, sau đó thực hành luyện phát âm từng từ, từng câu cho đến khi thành thạo. Bạn có thể ghi âm lại cách phát âm của mình đối chiếu với cách phát âm của người bản ngữ và điều chỉnh sao cho đúng.

Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

3. Học từ mới kết hợp hình ảnh

Theo nghiên cứu, trí não của con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Do đó, cách học từ mới kết hợp với hình ảnh là một trong những cách rất hiệu quả, giúp gia tăng tốc độ tiếp thu. Chẳng hạn khi bạn nhìn thấy mặt trời bạn sẽ liên tưởng đến từ “sun”, “hót” (nóng)…và ngược lại. Bạn sẽ phản xạ nhanh ra từ đó chứ không mất nhiều thời gian suy nghĩ vì chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt khiến bạn nhanh quên, bạn có thể kết hợp với hình ảnh bằng cách tra google, tự vẽ tranh hay tìm kiếm những hình ảnh có sẵn. Đồng thời, nên học từ vựng tiếng Anh đi kèm với cụm từ, đặt câu và gắn vào ngữ cảnh để nhớ lâu và biết cách dùng từ.

Hy vọng 3 cách trên sẽ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng nâng cao được trình độ của mình. Tham khảo bài viết tiếng Anh hay của English4u với nhiều bài học hữu dụng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ