Một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản

Một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 17/01/2017

Một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản sẽ giúp bạn biết cách học nghe nói tiếng Anh hiệu quả

              Dù bạn có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh tốt nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế thì bạn cũng rất khó ứng cử vào vị trí tốt trong công việc hoặc một công ty lớn. Vì vậy cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh để giao tiếp tự tin là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản.

=> Các phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh trên IOS

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

=> 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

Một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản

1. Nghe, nghe và nghe

          Bạn cũng biết những đứa trẻ, ban đầu để nói được chúng phải nghe người lớn xung quanh nói thật nhiều. Chúng ta cũng vậy để nói tốt thì phải chăm chỉ nghe tiếng Anh.

          Nhưng nghe như thế nào là hiệu quả? Nên nghe những chủ đề mà mình yêu thích thì việc nghe sẽ trở thành đam mê của bạn và nghe những bài đơn giản trước để dễ dàng tiếp thu hơn. Khi nghe thì hãy tập trung, chú ý cách phát âm tiếng Anh và giọng điệu của người nói, ghi chép lại những ý chính nghe được, nghe xong tổng hợp lại để xác định nội dung bài nghe dễ hơn. Bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần cho quen  và sau đó có thể xem bản dịch. Tốt hơn nữa là luyện nói theo bài nghe.

2. Tiếng Anh hóa mọi thứ

          Luyện tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Đắm mình trong tiếng Anh thì bạn sẽ quen với ngôn ngữ này, bạn sẽ nhớ rất tốt. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem tin tức tiếng Anh hay vận dụng giao tiếp tiếng Anh theo tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Cứ như thế bạn sẽ trở nên nghe nói thành thạo như người bản ngữ.

3. Thực hành tiếng Anh

Thực hành nói tiếng Anh với bạn bè

          Không có liều thuốc cải thiện nói nào hiệu quả bằng thực hành tiếng Anh. Khi bạn cải thiện được kỹ năng nghe thì khả năng nói của bạn sẽ được phản xạ tự nhiên. Lúc đó hãy thực hành nói càng nhiều càng tốt. Bạn có học kỹ thuyết mà không thực hành thì kiến thức cũng dần trôi đi và bạn cũng không tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

          Có rất nhiều cách để bạn thực hành nói như tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp với người bản địa, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, đến những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài hay thực hành nói ở một số website thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài…Đây là một số cách thực hành nói mà English4u muốn chia sẻ tới bạn để bạn có thể chọn cho mình một cách hay nhất và phù hợp nhất. English4u – trung tâm dạy tiếng Anh online luôn chào đón bạn, tại đây bạn có thể đăng kí một khóa học tiếng Anh giao tiếp với giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp.

4. Tự tin

          Tự tin là yếu tố không thể thiếu để bạn có thể giao tiếp tốt. Nhưng hầu hết các bạn đều sợ sai nên chưa tự tin nói tiếng Anh. Giải pháp là gì? Hãy thực hành nói trước gương trước, ghi âm lại bài nói của mình xem đã chuẩn chưa để sửa. Đồng thời thực hành với bạn thân những đoạn hội thoại nhỏ và đơn giản, thực hành theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin thì hãy quay lại nghe thật nhiều và học cách “chai mặt”

Với một số lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh đơn giản trên đây bạn hãy tận dụng làm theo để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé. Bên cạnh những cách học nghe và nói tiếng Anh ở trên thì cũng cần thái độ học tập chăm chỉ của bạn nữa. Chúc các bạn thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ