Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 14/01/2017

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng là các cách hiệu quả giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn

             Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn? Nhưng không biết học như thế nào để trong ít thời gian thôi vẫn hiệu quả. Đừng lo hãy theo dõi bài viết “Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng” dưới đây nhé.

=> Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hay

=> Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

=> Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt?

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

 

1. Dành thời gian tối đa học tiếng Anh giao tiếp

          Dù học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hay không bạn đều cần có thời gian. Những người học tiếng Anh bình thường có cả năm, thậm chí nhiều năm để học thì những người học cấp tốc cần đầu tư cho mình khoảng thời gian nhất định. Vì thế hãy bỏ hết mọi thứ đi, dành 3 tháng ăn ngủ với tiếng Anh.

2. Đắm chìm trong thế giới tiếng Anh

          Chúng ta thấy tiếng Anh khó là do bản thân chưa cố gắng và chưa thực sự sống với tiếng Anh. Vậy hãy đắm chìm trong thế giới tiếng Anh với các cách sau đây:

2.1. Phát âm tiếng Anh chuẩn

Luyện phát âm tiếng Anh là bước vô cùng quan trọng. Tại sao lại quan trọng thế? Bởi vì khi nghe 1 bài  nào đó hay một người nước ngoài nói, bạn không biết về ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của một từ nào đó bạn sẽ không nghe rõ hay không hiểu họ đang nói gì dù từ đó bạn biết. Vì thế trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Đầu tiên bạn nên học bảng kí hiệu phiên âm quốc tế IPA, sau đó lên trên mạng tìm các bài dạy phát âm của người bản địa và hãy luyện sao cho chuẩn như họ. Ngoài ra bạn nên chú trọng tới cách phát âm các từ mới, sử dụng từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary…và học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Bên cạnh đó bạn có thể luyện phát âm trên website của English4u với phần mềm nhận diện phát âm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình.

Điều quan trọng vẫn là phải dành thời gian luyện mỗi ngày, luyện thường xuyên thì bạn mới quen với cách phát âm chuẩn và trở nên nhuần nhuyễn được.

2.2. Nghe tiếng Anh bất cứ mọi lúc mọi nơi

Nghe tiếng Anh bất cứ mọi lúc mọi nơi

          Bạn cũng biết để giap tiếp được thì cũng phải nghe được đối phương mình nói gì đúng không ạ? Vì thế đây là kĩ năng vô cùng quan trọng cần phải chăm chỉ rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc thì việc nghe bị động cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bạn. Hãy tận dụng thời gian bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi xe buýt, xem ti vi…để luyện nghe nhé. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình đến bản tin, radio tiếng Anh. Nghe bị động rất dễ mà bạn không thấy áp lực vì cách nghe này chủ yếu là tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Anh một cách tự nhiên thôi. Dần dần bạn sẽ “ngấm”.

2.3. Nắm vững ngữ pháp cơ bản

          Bạn không cần chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Anh mà chỉ cần học kĩ những ngữ pháp cơ bản là bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn rồi.

2.4. Đọc sách và luyện viết nhiều

          Bạn có thể lựa chọn một số cuốn sách đơn giản bằng tiếng Anh để luyện đọc hằng ngày. Bên cạnh đó nên dành khoảng 30 phút để luyện viết, bạn có thể viết nhật kí hay blog và có thể viết đoạn văn hay cao siêu hơn là bài văn, bài luận bằng tiếng Anh.

2.5. Luyện nói liên tục

          Một trong những bí quyết của việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là luyện nói liên tục. Khi tự nói bạn nên tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn. Đồng thời bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn sai, chưa chuẩn hay thiếu sót ở phần nào để kịp sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng để mang lại hiệu quả cao.

          Tự học nói vẫn chưa đủ mà bạn cũng phải thực hành nói tiếng Anh với mọi người, đặc biệt là người bản ngữ. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh, đến những địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài để bắt chuyện hay đi du lịch nước ngoài vài ngày để tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài. Còn nếu bạn không muốn đi ra ngoài thì có thể luyện nói với các website thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài hoặc học nói tiếng Anh trực tuyến tại các trung tâm dạy tiếng Anh online như English4u.

Luyện nói tiếng Anh liên tục

3. Phân bố thời gian một cách hợp lý

          3 tháng không phải thời gian dài nên bạn cần phải phân bố thời gian hợp lý để học. Hãy lập thời gian biểu và lên kế hoạch học thật chi tiết cho việc học.

Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không dễ nhưng không phải không thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm và dành thời gian đắm chìm trong ngôn ngữ này. Đọc bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng ở trên để biết cách học tiếng Anh giao tiếp nhé, nhưng quan trọng vẫn là ở bạn. Chúc bạn thành công!

 

         

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ