Nghe tiếng Anh cơ bản

Nghe tiếng Anh cơ bản

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 19/11/2016

Gồm 5 bí quyết và 4 trang web học tiếng Anh hiệu quả.

             Rèn luyện kỹ năng nghe không đơn giản như bạn nghĩ, bạn phải có phương pháp nghe hợp lý và biết nghe ở đâu thì tốt nhất. Sau đây English4u sẽ chia sẻ bí quyết nghe tiếng Anh và một số nguồn nghe tiếng Anh hiệu quả nhất qua bài viết “Nghe tiếng Anh cơ bản”.

=> Nghe tiếng Anh miến phí

=> Nghe tiếng Anh mỗi ngày

=> Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

                     

I. Bí quyết nghe tiếng Anh

1. Nghe tiếng Anh theo chủ đề mình yêu thích

                Nghe theo chủ đề mình yêu thích sẽ làm bạn hứng thú hơn, việc tiếp thu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể nghe một trận bóng đá, âm nhạc, du lịch, thời trang hay chương trình truyền hình thực tế…mà bạn yêu thích, bạn vừa học nghe lại vừa có thể giải trí. Ngoài ra bạn còn học thêm được vốn từ vựng theo chủ dề một cách trực quan và sinh động. Hãy tạo thói quen xem mà không dùng phụ đề để nghe được hiệu quả nhất.

2. Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

           Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay trình độ tiếng Anh kém mà bạn cứ nghe những bài khó thì kỹ năng nghe và trình độ tiếng Anh của bạn cũng chỉ dậm chân tại chỗ. Vì thế bạn phải chọn những nội dung nghe phù hợp với khả năng của bạn, từ dễ đến khó và từ cơ bản đến nâng cao.

3. Nghe, đọc và lặp lại

          Đây là một bí quyết nghe hiệu quả mà bạn nên biết. Nghe và chú ý các từ chính để hiểu được nội dung chính của bài nghe. Sau đó vừa nghe vừa đọc lại transcript , quá trình này giúp bạn ôn lại những từ đã biết, học thêm các từ mới. Cuối cùng là bạn đọc lặp lại thành tiếng đúng giọng gốc của bài nghe, từ đó bạn có thể phát âm chuẩn ngữ âm và ngữ điệu của người bản xứ.

4. Viết ra giấy những từ nghe được

           Kiên trì nghe, viết lại những từ mình nghe được. Từ đó bạn có thể tóm lược lại nội dung của bài nghe, học được từ vựng và rèn luyện được kỹ năng nghe của bạn.

5. Đoán bài nghe

          Để có thể nghe tốt, đầu tiên bạn nên đoán những gì sắp nghe, nhằm chuẩn bị tình thần để nghe được tốt nhất. Bạn có thể thử đoán theo ý mình, đây như một kiểu học phản xạ tiếng Anh, khá thú vị. Rồi có thể nghe đoán những từ không biết, khi nghe sẽ có một số từ mới mà bạn chưa biết, lúc đó bạn nên nghe tiếp vì các phần sau sẽ hỗ trợ để bạn đoán ra từ đó. Cuối cùng là đoán mò, cái này thường áp dụng khi làm bài kiểm tra, bài thi. Tưởng trừng đây không phải bí quyết cần thiết nhưng mà nó giúp bạn có trí óc tư duy và sự phản xạ nhanh chóng.

                            

                                                                       Đoán bài nghe

II. Một số nguồn nghe tiếng Anh

                website học tiếng Anh

                                                             Website học tiếng Anh

1. www.elllo.org

          Trang web này phù hợp với trình độ cơ bản, có hơn 2000 bài nghe ở cả dạng audio và dạng video, với nhiều thứ tiếng Anh như Anh – Mỹ, Anh - Ấn, Anh – Anh, Anh – Nhật, Anh – Việt…sẽ giúp cho những bạn mới học nghe tiếng Anh dễ tiếp thu hơn.

2. http://esl.culips.com

          http://esl.culips.com là website tiếng Anh – Mỹ, giọng nói ở đây khá chậm dành cho những bạn ở trình độ cơ bản. Trang này nhiều chủ đề nghe, tripscript đầu đủ, bạn chỉ cần chăm chỉ nghe tiếng Anh mỗi ngày thì trình độ của bạn sẽ được cải thiện.

3. www.trainyouraaccent.com

          Đây là một trang web ở hữu nhiều bài nghe thú vị, được thực hiện bởi nhiều nhân vật đến từ các nước nên cũng là trang đa chất giọng. Ở đây bạn sẽ luyện cả kĩ năng nghe lẫn việc thực hành phát âm, dựa trên những đề tài cụ thể trong đời sống như cuộc sống gia đình, trường học, nấu nướng, thời trang…Ngoài ra dưới mỗi bài nghe sẽ có một số câu hỏi để thảo luận.

4. www.Eslfast.com

          Nếu bạn là người đam mê văn hóa Mỹ thì đây là trang thích hợp giúp bạn vừa luyện nghe vừa học hỏi về nhân vật,văn hóa. Không những thế bài nghe ở đây không quá dài, có văn bản kèm theo nên bạn có thể nghe kết hợp đọc hiểu. Trang này có rất nhiều mục học với các nội dung thú vị để bạn thoải mái lựa chọn những mục bạn thích, học nghe như thế sẽ có cảm hứng hơn.

          Hy vọng bài viết trên đây về một số bí quyết và trang web học nghe tiếng Anh cơ bản nhằm giúp cho các bạn có thể rèn luyện kĩ năng nghe và học tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây cũng là cách học nghe và nói tiếng Anh để bạn có thể tăng khả năng tiếng Anh của mình.

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ