Cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 11/02/2017

Bài viết cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất chia sẻ 6 cách học ngữ pháp đơn giản mà giúp bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

                Để học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả bạn phải học chăm chỉ mỗi ngày, có phương pháp học khoa học và thích hợp. Sau đây English4u xin chia sẻ tới các bạn cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất.

=> 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

=> Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

=> Các cấu trúc thông dụng trong tiếng Anh (common structures)

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất

1. Đọc nhiều tài liệu

          Đọc nhiều loại sách tiếng Anh cùng phong cách viết của các tác giả như văn học cổ điển, bài báo, bài luận, tiểu thuyết giả tưởng…thì bạn sẽ học được cách sử dụng ngữ pháp trong các tài liệu đó để áp dụng cho mình. Để học được ngữ pháp trong các tài liệu đó, khi đọc bạn phải chú ý tới cấu trúc, chính tả, trật tự từ, sáng tạo ngôn ngữ và có thể ghi chép lại những câu có cấu trúc câu thông dụng để xem lại. Ngoài ra, việc đọc tài liệu cũng giúp bạn nâng cao khả năng viết tiếng Anh. Do đó, khi đọc nhiều bạn sẽ biết cách sử dụng câu, từ… chính xác và khoa học.

2. Nghe bản tin, nghe đài và nghe nhạc thường xuyên

          Học nghe tiếng Anh qua các bản tin, đài hay bài hát không chỉ giúp bạn học nghe hiệu quả mà còn giúp bạn học phát âm tiếng Anh, giọng điệu và đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh. Hơn thế nữa, cách học này còn giúp bạn giải trí và tiếp thu một cách tự nhiên hơn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng áp dụng những cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp tiếng Anh.

3. Xem các chương trình truyền hình thực tế và xem phim tiếng Anh

          Ngôn ngữ trong các chương trình truyền hình thực tế và phim rất ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu, tự nhiên mà người bản ngữ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế học ngữ pháp bằng cách này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy và chuẩn hơn.

Xem phim tiếng Anh là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

4. Quan sát và lắng nghe người khác nói

          Khi nghe người khác nói tiếng Anh, bạn nên chú ý tới việc họ tạo câu, cách họ nói cụm từ thông dụng, cách sử dụng từ…để vừa học vừa rút kinh nghiệm sửa lỗi ngữ pháp cho bản thân. Học tiếng Anh thì đừng ngần ngại hỏi và giao tiếp thật nhiều để phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhé.

5. Chơi trò chơi sử dụng từ vựng và ngữ pháp

          Học ngữ pháp qua trò chơi sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn mà tiếp thu kiến thức dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều trò chơi online giúp bạn kiểm tra và nâng cao vốn ngữ pháp rất thú vị. Vì thế hãy thư giãn đầu óc bằng các trò chơi tiếng Anh để chơi mà học và học mà chơi.

6. Luyện kỹ năng viết

          Luyện kỹ năng viết sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp và quen với cách sử dụng từ, cách sắp xếp câu. Từ đó nâng cao ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể viết tuyện ngắn, nhật ký, blog hay email tiếng Anh để cải thiện kiến thức ngữ pháp nhanh chóng. Bên cạnh đó, cách này sẽ khiến bạn chú trọng đến việc sửa lỗi ngữ pháp bạn thường gặp.

Luyện kỹ năng viết để nâng cao vốn ngữ pháp tiếng Anh

          Với cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất này, English4u hy vọng bạn sẽ luyện tập chăm chỉ và nhanh chóng nâng cao kiến thức ngữ pháp của mình. Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu tới bạn chuyên mục cách học ngữ pháp tiếng Anh, nhằm giúp bạn định hướng được phương pháp học hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

         

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ