Giáo trình và sách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Giáo trình và sách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Chuyên mục: Tài liệu học tiếng Anh | 04/04/2016

Giáo trình và sách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trước khi lựa chọn bạn nên tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm

Giáo trình và sách học nào giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa biết lựa chọn cho mình những cuốn sách nào để học thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

1. Giáo trình tiếng Anh Ship or Sheep

Nếu muốn học giao tiếp tốt thì bạn phải phát âm chuẩn. Một trong những cuốn sách giúp bạn phát âm chính xác đó là Ship or Sheep. Mỗi bài học sẽ giới thiệu những cặp âm có cách phát âm gần giống hay, hay bị nhầm lẫn giúp các bạn phân biệt âm rõ ràng hơn. Ngoài ra, cuốn sách này còn giới thiệu các bài liên quan đến trọng âm và ngữ điệu. Vì vậy mới bắt đầu học thì đừng bỏ qua cuốn này nhé.

Giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

2. Streamline English hay American Streamline

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp thì có thể tham khảo cuốn sách này. Đây là giáo trình tổng quát gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các trình cơ bản từ thấp đến cao giúp bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản khi học.

3. Từ điển của Oxford

Đối với người bắt đầu học tiếng Anh thì một cuốn từ điển bên cạnh là không thừa. bạn có thể sử dụng từ điển hình ảnh hoặc từ điển Anh – Việt, Anh – Anh của Oxford. Những bộ từ điển này rất phổ biến trên thị trường nên chắc chắn không thể làm khó bạn trong quá trình tìm kiếm.

4. Giáo trình Speak English like an American

Cuốn giáo trình này khá thú vị cho những ai muốn học tiếng Anh giao tiếp. Cuốn sách gồm nhiều bài hội thoại có kèm CD đã được xây dựng thành nhiều câu chuyện cùng tranh minh họa sống động. Điểm thú vụ ở Speak English like an American đó là bạn sẽ học được nhiều thành ngữ thú vị trong đời sống hàng ngày. Và mỗi thành ngữ này cũng được giải thích chi tiết ở phần chú thích sau mỗi bài hội thoại.

5. Giáo trình American Accent Training

Cuốn giáo trình hoàn hảo nữa mà những người học tiếng Anh giao tiếp nên biết đó là American Accent Training. Cuốn sách này hướng dẫn chi tiết việc phát âm đuôi “ed” đến cách phân biệt các âm. Học cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả.

6. Giáo trình Global

Đây là giáo trình khá mới và hay dành cho người học Anh văn giao tiếp. Giáo trình dành cho người lớn với bài khóa giàu thông tin, chủ đề thú vị và tình huống giao thoa văn hóa. Giáo trình Global không chỉ học tiếng anh, học thông qua việc học tiếng anh mà còn hữu ích cho những ai muốn giáo tiếp trong môi trường hội nhập.

Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của mình

7. New English file (Elementary)

Cuốn giáo trình này xây dựng các bài học căn bản trong giao tiếp với các chủ đề khác nhau. Mỗi bài học được chia thành nhiều mục nhỏ gồm: từ vựng, nghe, nói, ngữ pháp, phát âm. Các bài học không chỉ trình bày từ vựng hay các cấu trúc ngữ pháp mà luôn có bài tập thực hành đi kèm giúp bạn ghi nhớ lý thuyết thực sự sâu sắc.

8. Bộ giáo trình Cambridge Pronunciation in Use

Để nói tiếng Anh hay và dễ nghe bạn cần phát âm sao cho đúng với phiên âm quốc tế. Bạn có thể tham khảo bộ giáo trình Cambridge Pronunciation in Use – cuốn sách này sẽ giúp người học biết cách phát âm từ cơ bản đến nâng cao. Chỉ khi bạn có khả năng phát âm đúng thì người đối diện mới có thể hiểu những gì bạn nói.

Điều bạn nên lưu ý trước khi tìm giáo trình để học đó là tham khảo những người có chuyên môn để học tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Quan trọng là phải đánh giá được năng lực của bản thân, bạn đang ở trình độ nào. Có như vậy thì mới lựa chọn được đúng giáo trình cần học và bổ sung những thứ còn thiếu cho bạn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ