Bài nghe trước khi đi ngủ hỗ trợ nghe nói tiếng Anh tốt

Bài nghe trước khi đi ngủ hỗ trợ nghe nói tiếng Anh tốt

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 01/04/2016

Bài nghe trước khi đi ngủ hỗ trợ nghe nói tiếng Anh tốt và luyện phát âm hiệu quả.

Một trong những bí quyết giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình đó là nghe hàng ngày. Tuy nhiên thời điểm nghe nào tốt nhất. Thực tế cho thấy, nghe trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy sẽ rất tốt vì khi đó bạn sẽ tiếp thu được nhiều thông tin hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm luyện nghe và các bài nghe trước khi đi ngủ hỗ trợ nghe nói tiếng Anh tốt.

1. Nghe khi nào và nghe thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thời điểm giữa thức và ngủ là là thời điểm tốt nhất bởi khi đó não không bị chi phối quá nhiều và nó ở trạng thái “mở” nhất để thu nhận các thông tin bên ngoài vào. Đó chính là cơ sở khoa học cho việc thực hiện việc nghe trước khi đi ngủ.

Nghe tiếng Anh trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn có the cắm tai nghe và bật một bản nhạc yêu thích hay một video về chủ đề bạn yêu thích. Đây là kiểu nghe tắm trong ngôn ngữ cũng rất tốt cho bạn đó. Tuy nhiên để bảo vệ đôi tai, bạn nên cài đặt chế độ tự động tắt sau 20’ nhé.

Hoặc bạn cũng có thể nghe khi đang nấu cơm hay làm bất cứ việc gì đó như tắm gội, đi xe bus. Như vậy là một công đôi việc rồi phải không.

2. Nghe thế nào là tốt?

Khi nghe bạn không cần quan tâm đến nội dung là gì, không cần hiểu mà hãy để đầu óc thoải mái, thư giãn nhé.

Thực hiện thói quen nghe hàng ngày, tối thiếu là 30 phút mỗi ngày. Có hai thời điểm tốt nhất để việc nghe tiếng anh này có thể nhanh chóng “ngấm” vào não đó là buổi tối trước khi ngủ và buổi sáng khi ngủ dậy.

Để nghe đạt hiệu quả, bạn nên sử dụng các tài liệu nghe tiếng Anh của người bản xứ (native speaker). Tại sao lại vậy. Bởi khi nghe người bản xứ nói  bạn sẽ hiểu được nội dung bài nghe, làm quen với cách phát âm, ngữ điệu và cách trả lời của họ.

Nghe ở nguồn nào?

3. Nghe những bài nào?

Bạn nên nghe theo từng cấp độ khác nhau. Bạn đang ở trình độ nào thì nên lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ đó.

- Với cấp độ dễ: bạn có thể tham khảo các trang như:

+ englishspeak.com

+ rong-chang.com

+ bedtime.com

+ english4u.com.vn

- Cấp độ tiền trung cấp

+ 5minuteenglish.com

+ luyennghevoa.blogspot.com

+ english4u.com.vn

- Cấp độ trung cấp trở lên

+ learnenglish.britishcouncil.org

+ englishteachermelanie.com

+ english4u.com.vn

+ learnenglish.britishcouncil.org

- Nghe phục vụ cho công việc

- podcastsinenglish.com

- businessenglishpod.com

Cách học nghe bằng cách “tắm ngôn ngữ” trước khi đi ngủ sẽ rất tốt với đôi tai của bạn, giúp bạn làm quen với cách đọc và phát âm. Hãy thời gian mỗi ngày để học và luyện tập nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ