Chương trình học tiếng Anh giao tiếp

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 22/03/2016

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp tại English4u sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình.

Cách học tiếng Anh của người Việt lâu nay chủ yếu là để thi và có thể suy luận được. Tuy nhiên để giao tiếp tiếng Anh tốt thì hầu như những học viên học tiếng Anh vẫn còn đang lúng túng với kỹ năng này. Vì thế nên khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ được cách giao tiếp bằng tiếng Anh căn bản nên việc giao tiếp càng khó khăn hơn. Vậy đâu là chương trình học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

1. Có kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Bạn học tiếng Anh để làm gì, mục tiêu của bạn trong 1 năm học tiếng Anh là gì, phải đạt được những kết quả ra sao. Trước hết hãy đặt mục tiêu cho chính bản thân mình, từ đó có hướng phấn đấu. Đặc biệt để những lúc bạn cảm thấy chán nản thì đó cũng chính là động lực giúp bạn phấn đấu và cố gắng. Có như vậy bạn mới thực hiện đúng tiến độ và sau khoảng thời gian đó, bạn mới biết mình thu được những gì cho chính bản thân mình.

Chươn trình học tiếng Anh giao tiếp

2. Học phát âm chuẩn

Một nguyên tắc cơ bản đó là bạn phải học phát âm chuẩn trước khi nói. Khi âm của bạn giống người bản xứ bạn sẽ nghe được những gì họ nói một cách dễ dàng.

Trong tiếng Anh có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Bạn nên đi từ những nguyên âm, sau đó đến từ rồi đến câu. Đọc bình thường, chậm và đúng. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm tiếng Anh trên mạng hoặc tham gia các khóa học dạy phát âm tại trung tâm để được giáo viên hướng dẫn cụ thể hơn.

3. Học cấu trúc câu mới

Bạn nên học những mẫu câu giao tiếp cơ bản trong từng văn cảnh. Ngoài ra bạn có thể học các cấu trúc câu mới để có thêm vốn từ để nói. Học theo phương pháp này, từ một câu bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt và đúng đắn mà rất dễ thực hiện. Nhưng mọi thứ chỉ có thể xảy ra khi bạn thuộc nhuần nhuyễn câu, từ mà thôi.

Học tiếng Anh giao tiếp cùng bạn bè

4. Luyện nói

Muốn học tiếng Anh giao tiếp tốt mà không nói thì coi như bạn đã hoàn toàn thất bại. Bạn có thể áp dụng những mẫu câu mình đã học, sử dụng hàng ngày để luyện nói. Đừng ngại ngần khi giao tiếp. Mục đích của việc nói là giúp bạn lặp lại những câu từ đã học mà.

Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp tự nói với mình. Tự tạo ra những tình huống và đóng vai nhân vật của mỗi tình huống đó để nói và áp dụng những câu bạn đã học. Hiện nay ngoài việc đến các trung tâm học thì các lớp học online cũng ngày càng phổ biến giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp. Đặc biệt là với công nghệ hiện đại như hiện nay có phần mềm giao tiếp tự động giúp bạn có thể nói chuyện với robot tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

5. Chat bằng tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội, vì vậy bạn có thể tìm cho mình những người bạn nước ngoài để luyện tập tiếng Anh. Đừng bỏ qua cơ hội này nhé nếu như bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hay với những người bạn thân, bạn cùng lớp cũng có thể chat bằng tiếng Anh để tạo môi trường học tập tốt. Đây cũng là cách luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đó.

Nếu bạn từng trải qua bấy nhiêu năm học tiếng Anh nhưng chưa mang lại hiệu quả thì hãy thử các phương pháp trên xem thế nào nhé. Vứt bỏ những suy nghĩ và quan niệm cũ về các phương pháp trước đây, đề ra mục tiêu và kiên trì thực hiện trong thời gian nhất định thì chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ lên cao đó. Chúc các bạn học thành công tiếng Anh giao tiếp.

x
Chia sẻ
Chia sẻ