Cách viết bài luận tiếng Anh b1

Cách viết bài luận tiếng Anh b1

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 06/12/2016

Cách viết bài luận tiếng Anh b1 và bài luận tiếng Anh b1 mẫu

Học tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ b1 cần phải ôn luyện các kĩ năng quan trọng của tiếng Anh. Trong đó có kĩ năng viết, đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên. Sau đây là cách viết bài luận tiếng Anh b1 để bạn tham khảo chuẩn bị tốt cho kì thi.

=> Những bài viết thư mẫu tiếng Anh b1 Châu Âu

=> Bài luận tiếng Anh về chủ đề môi trường

=> Bài luận về quê hương bằng tiếng Anh hay

Cách viết bài luận tiếng Anh b1

1. Cách viết bài luận tiếng Anh B1

1.1. Chuẩn bị dàn ý

Mục đích chính của dàn ý là để phác thảo những ý tưởng của bạn về chủ đề môi trường trên giấy mà không ép buộc các bạn phải theo một trật tự nhất định nào. Đây là giai đoạn quan trọng giúp bài viết của bạn mạch lạc và hay nhất.

1.2. Viết câu chủ đề của bài luận

Câu chủ đề này truyền đạt với người đọc rằng bài luận này chính xác sẽ viết về vấn đề gì và tác giả sẽ nhấn mạnh vào điểm nào?

1.3. Viết phần mở đầu  (INTRODUCTION PARAGRAPH)

Bài luận văn tiếng anh của bạn chỉ hoàn thành khi có đầy đủ cả phần mở đầu (introduction paragraph) và phần kết luận (conclusion paragraph). Phần giới thiệu nhằm thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ thấy được trọng tâm của bài luận đó là nói về chủ đề gì

1.4. Viết phần thân của bài luận (BODY PARAGRAPHS)

Khi đã lập được dàn ý của bài viết thì bạn phải triển khai các ý chính ra, câu từ ở phần này nên thể hiện được tầm quan trọng của chủ đề được nói đến đối với cuộc sống của con người. Có thể cho ví dụ chứng minh để bài viết sinh động hơn.

1.5. Kết luận (CONCLUSION PARAGRAPH)

Trong phần này, bạn có thể tổng hợp số điểm chính của bài luận văn tiếng anh hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài luận. Hãy cố gắng tìm những cách kết luận độc đáo và ấn tượng.

Chú ý: Trước khi bạn hoàn tất bài luận văn tiếng anh của mình, bạn phải suy nghĩ về thứ tự của các đoạn văn đã hợp lý chưa? Bạn có muốn sửa hay thêm gì vào bài làm của mình không? Và bước cuối cùng này để bạn xem lại các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp để chắc chắn rằng bài luận không bị trừ điểm vì những lỗi sai không đáng có. Mỗi tuần bạn nên dành 2-3 buổi luyện viết, mỗi buổi từ 30 – 60 phút.

2. Bài luận tiếng Anh b1 mẫu

2.1. Advantages and disadvantages of living in a big city (Những thuận lợi và khó khăn của cuộc sống trong một thành phố lớn)

          As we know, living in a big city is supplied move facilities than anywhere esle. However, there are advantages and disadvantages of living in a big city.

First, I think living in a big city dwellers are provided a lot of society services, such as health care, education, good job and they have much chance to contac or work with foreigners, residents can easily travel fast, thanks to good infrastructure. In addtion that, social services help life be easy and comfortable.

On the other hand, people living in a big city have to suffer from many disadvantages : smoke rising from factories and all kinds of vehicle on the streets makes environment polluted and influence people's health. The noise all day and night makes their minds tense. Traffic jams happen every day.

=> Bài dịch:

 Như chúng ta biết, sống trong một thành phố lớn được cung cấp phương tiện di chuyển tốt hơn so với bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, có thuận lợi và khó khăn khi sinh sống tại một thành phố lớn.

Trước tiên, tôi nghĩ rằng cư dân sống trong một thành phố lớn được cung cấp rất nhiều dịch vụ xã hội, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công việc tốt và họ có nhiều cơ hội để liên lạc hoặc làm việc với người nước ngoài, các cư dân có thể dễ dàng đi du lịch nhanh chóng, nhờ vào cơ sở hạ tầng tốt. Bên cạnh đó, dịch vụ xã hội giúp cuộc sống dễ dàng và thoải mái.

Mặt khác, người dân sống ở thành phố lớn phải gánh chịu nhiều bất lợi : khói tăng từ các nhà máy và các loại xe trên các đường phố làm cho môi trường ô nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tiếng ồn cả ngày và đêm làm cho tâm trí của họ căng thẳng. Ùn tắc giao thông xảy ra hàng ngày.

2.2. Health and wealth: which is better? (sức khỏe và giàu có: cái nào tốt hơn?

All of us want to have good health because we cannot buy health even we are rich. In my opinion, health is the better than wealth because if we were in good health, but not rich, we could do what we want, we could do hard work and serve ourselves in daily activities. Moreover, we could help others, bring happiness to them. With good health, we could interesting. Otherwise, if we were rich but not healthy, we would depend on others because we could not serve ourselves in daily life, become other’s load, we are easy to be angry or bored with everything. In summary, health is better than wealth.

=> Bài dịch: Tất cả chúng ta muốn có sức khỏe tốt vì chúng tôi không thể mua được sức khỏe, ngay cả chúng ta rất giàu. Theo tôi, sức khỏe là tốt hơn so với sự giàu có bởi vì nếu chúng tôi có sức khỏe tốt, nhưng không giàu có, chúng tôi có thể làm những gì chúng ta muốn, chúng tôi có thể làm công việc khó khăn và phục vụ bản thân mình trong những hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, chúng tôi có thể giúp đỡ người khác, mang lại hạnh phúc cho họ. Với sức khỏe tốt, chúng ta có thể thú vị. Nếu không, nếu chúng ta giàu có nhưng không khỏe mạnh, chúng tôi sẽ phụ thuộc vào người khác bởi vì chúng tôi không thể phục vụ bản thân trong cuộc sống hàng ngày, trở thành khác tải, chúng tôi rất dễ tức giận hoặc buồn chán với tất cả mọi thứ. Tóm lại, sức khỏe là tốt hơn so với sự giàu có.

          Hy vọng cách viết bài luận tiếng Anh b1 ở trên sẽ giúp bận cải thiện kĩ năng viết, tự tin bước vào kì thi lấy chứng chỉ b1. Cảm ơn đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại vào những bài viết tiếng Anh hay khác hướng dẫn ôn luyện thi b1!

         

 

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ