Cách nghe những bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch

Cách nghe những bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 25/11/2016

Hướng dẫn cho bạn cách nghe và 9 bài nghe tiếng Anh về chuyên ngành du lịch

             Học tiếng Anh nếu không học nghe thì khi giao tiếp bạn sẽ không hiểu được đối phương nói gì. Đối với học tiếng Anh chuyên ngành du lịch việc học nghe lại vô cùng quan trọng vì các bạn thường xuyên phải giao tiếp với khách nước ngoài. Để giúp các bạn học nghe tiếng Anh ngành du lịch chúng tôi xin chia sẻ cách nghe những bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch và một số bài nghe tiếng Anh lĩnh vực du lịch.

=> Hướng dẫn học tiếng Anh qua phim tại English4u

=> Phần mềm luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

=> Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

    

Cách nghe những bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch

1. Cách học nghe tiếng Anh du lịch

1.1. Nghe những bài đơn giản và bài bạn yêu thích trước

          Trước khi nghe tiếng Anh ngành du lịch bạn nên tập nghe những bài đơn giản, phù hợp với bạn và những bài bạn yêu thích như nghe bản nhạc, bộ phim yêu thích hay những chủ đề dễ. Vì nghe những bài này sẽ giúp bạn dễ hiểu, tiếp thu nhanh và có cảm hứng nghe hơn. Bạn nên nghe kĩ và chậm để bài nghe thấm vào đầu bạn. Sau khi nghe quen rồi bạn mới bắt đầu nghe những bài nghe về du lịch từ cơ bản đến khó. Lưu ý không được bỏ qua cách phát âm và ngữ điệu của bài nghe nhé.

1.2. Chép lại bài nghe

    

                                                                         Nghe tiếng Anh và chép lại

          Để tạo trí nhớ cho bản thân khi nghe bạn nên ghi chép lại những gì bạn nghe được hay chép lại những từ khóa, điều này sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng chuyên ngành, học được ngữ pháp và hiểu được nội dung của bài nghe. Nếu nghe đến thuộc toàn bộ bài nghe thì hãy chép lại bài nghe để nhớ lâu hơn. Từ đó hình thành kĩ năng nghe tốt.

1.3. Đoán từ trong bài nghe

          Khi nghe sẽ có những từ, câu mà bạn nghe được nhưng không hiểu hoặc nghe không rõ, khi đó đừng vội tra từ mà cứ nghe tiếp vì những câu tiếp theo sẽ giúp bạn đoán ra được từ đó. Sau khi nghe mãi mà không biết thì lúc đó bạn mới tra từ đó. Cách đoán từ này sẽ giúp bạn có tư duy và phản xạ nhanh trong việc học tiếng Anh.

1.4. Nghe thường xuyên

          Nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp hình thành thói quen và kĩ năng nghe hiệu quả. Khi nghe thường xuyên bạn không chỉ tiếp thu được kiến thức trong bài nghe mà bạn còn ghi nhớ được ngữ điệu, cách phát âm của người bản ngữ. Đối với tiếng Anh chuyên ngành du lịch thì bạn không thể bỏ qua bất kì bài nghe chuyên ngành nào cả, tất cả bài nghe nào cũng giúp bạn có thể áp dụng vào thực tế, vì thế bạn phải nghe mỗi ngày.

2. Những bài nghe tiếng Anh về chuyên ngành du lịch

- Travel 1: https://youtu.be/mSWEzGKetzk

- Travel 2: https://youtu.be/yasTiE94tZ8

- Travel 3: https://youtu.be/wlOIm2J1IPA

- Travel 4: https://youtu.be/6sPgeIfbxow

- Travel 5: https://youtu.be/TJjtpkgzgZ0

- Travel 6: https://youtu.be/Cb07SQ0U6CY

- Travel 7: https://youtu.be/EjN_IBLh-g4

- Travel 8: https://youtu.be/PnfBZy80bOc

- Travel 9: https://youtu.be/eMXf6JsAU84

          Đọc bài viết và luyện tập những bài nghe mà chúng tôi chia sẻ ở trên để rèn luyện được cách nghe những bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch. Đây là một trong những bài viết về cách học nghe và nói tiếng Anh để hỗ trợ bạn học tiếng Anh chuyên ngành.

         

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ