Cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 10/07/2017

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh thú vị và rất hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem tin tức báo chí, đọc truyện, chat, chơi game...Một cách mà English4u thấy bạn có thể học được đồng thời các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh đó là học tiếng Anh qua phim. Phim hoạt hình là một thể loại gần gũi và dễ dàng học tiếng Anh nhất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình để bạn tham khảo.

=> Những bộ phim hoạt hình học tiếng Anh hay nhất

=> Học tiếng Anh giao tiếp qua cách nói chuyện phiếm

=> 5 bước sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất trong đàm phán

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình

Hãy thực hiện 4 bước học tiếng Anh qua phim hoạt hình sau đây để nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn nhé:

Bước 1: Lắng nghe những đoạn hội thoại ngắn và chép lại

Trước hết để học hiệu quả thì bạn nên chọn những bộ phim hoạt hình thú vị mà bạn yêu thích  và đơn giản vì việc khơi nguồn đam mê với tiếng Anh cực kỳ quan trọng. Đầu tiên nên xem trước toàn bộ tập phim sau đó chỉ lựa chọn một đoạn hội thoại ngắn để chép lại những gì bạn nghe được. Những câu chuyện khá đơn giản khi bạn không kịp nghe một vài từ thì bạn vẫn dễ dàng nắm được nội dung câu chuyện. Không những thế từ ngữ ở trong đoạn cũng đơn giản để bạn tiếp thu tốt hơn.

Bước 2: Sau khi chép lại bạn hãy mở engsub để kiểm tra xem bạn viết đúng không. Bước này sẽ giúp bạn xác định được khả năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình. Lưu ý rằng nên ghi lại những từ mới và từ bị nghe nhầm để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Bước 3: Tập luyện theo đoạn đối thoại bạn đã viết, bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của nhân vật trong đoạn hội thoại đó. Bạn sẽ luyện được cả nghe – nói chuẩn, nhanh chóng cải thiện được các kĩ năng.

Bước 4: Lặp lại bước 1

Lúc này hãy xem việc nghe – hiểu của mình có tiến bộ hơn so với lúc bạn làm bước 1 không.

Hãy dành mỗi ngày 15 – 30 phút để luyện tập, nên thực hiện các bước này nhiều lần trong một đoạn hội thoại cho đến khi bạn nghe – hiểu chuẩn xác nhất. Bạn chỉ cần chăm chỉ mỗi ngày trong thời gian không lâu bạn sẽ tiến bộ khả năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Dưới đây là một số bộ phim hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả:

- Frozen

- Toy Story 3

- The Lion King

- Despicable Me 2

- Finding Nemo

Hy vọng bài viết phía trên sẽ giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra bạn nên xem thêm cách học tiếng Anh giao tiếp của English4u để học tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn học tập thành công!

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ