Bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất

Bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 24/03/2017

Bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết bài tiếng Anh. Hãy tham khảo nhé

                Bạn có thường xuyên luyện kĩ năng viết tiếng Anh không? Nhằm giúp các bạn nâng cao được kĩ năng viết, English4u luôn chia sẻ cách viết và những bài viết mẫu để các bạn tham khảo. Hôm nay chúng tôi mời bạn tìm hiểu bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất.

=> Bài luận tiếng Anh về phong tục tập quán mẫu

=> Bài luận tiếng Anh về nghề bác sĩ

=> Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc

Bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất

1. Cách viết bài luận tiếng Anh về báo chí

1.1. Chuẩn bị dàn ý

Mục đích chính của dàn ý là để phác thảo những ý tưởng của bạn về chủ đề báo chí trên giấy mà không ép buộc các bạn phải theo một trật tự nhất định nào. Đây là giai đoạn quan trọng giúp bài viết của bạn mạch lạc và hay nhất.

1.2. Viết câu chủ đề của bài luận

Câu chủ đề này truyền đạt với người đọc rằng bài luận này chính xác sẽ viết về vấn đề gì và tác giả sẽ nhấn mạnh vào điểm nào?

1.3. Viết phần mở đầu  (INTRODUCTION PARAGRAPH)

Bài luận văn tiếng anh của bạn chỉ hoàn thành khi có đầy đủ cả phần mở đầu (introduction paragraph) và phần kết luận (conclusion paragraph). Phần giới thiệu nhằm thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ thấy được trọng tâm của bài luận đó là nói về báo chí.

1.4. Viết phần thân của bài luận (BODY PARAGRAPHS)

Khi đã lập được dàn ý của bài viết thì bạn phải triển khai các ý chính ra, câu từ ở phần này nên thể hiện được tầm quan trọng của báo chí đối với cuộc sống của con người hoặc nói về ngành báo chí. Có thể cho ví dụ chứng minh để bài viết sinh động hơn.

1.5. Kết luận (CONCLUSION PARAGRAPH)

Trong phần này, bạn có thể tổng hợp số điểm chính của bài luận văn tiếng anh hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài luận.. Hãy cố gắng tìm những cách kết luận độc đáo và ấn tượng.

Chú ý: Trước khi bạn hoàn tất bài luận văn tiếng anh của mình, bạn phải suy nghĩ về thứ tự của các đoạn văn đã hợp lý chưa? Bạn có muốn sửa hay thêm gì vào bài làm của mình không? Và bước cuối cùng này để bạn xem lại các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp để chắc chắn rằng bài luận không bị trừ điểm vì những lỗi sai không đáng có. Mỗi tuần bạn nên dành 2-3 buổi luyện viết, mỗi buổi từ 30 – 60 phút.

2. Bài luận tiếng Anh về báo chí mẫu

2.1. Bài số 1: Journalism

Bài luận tiếng Anh về nghề làm báo

When I was younger I wanted to be a journalist. I used to watch the news and think how amazing it would be to report from places around the world.

I think journalism is a pretty tough profession. You really need a special character to survive. I think journalism is one of the most important professions in the world.

Without it, we wouldn't know anything about what's going on in the world. It can also be a dangerous profession. Of course, reporting in war zones is dangerous, but even reporting in the street carries risk.

I'm sure many journalists have many experiences of angry people they try to interview, or even of other journalists who get angry. When I watch journalism award shows, I still feel a desire to become a journalist.

=> Bài dịch: Nghề làm báo

Khi tôi còn trẻ, tối muốn mình trở thành một nhà báo. Tôi đã từng xem tin tức thời sự và nghĩ rằng làm thế nào để một bài báo dù ở đâu cũng sẽ gây được sự thu hút trên toàn thế giới.

Tôi nghĩ nghề báo là một nghề khá vất vả. Bạn cần có một tính cách thật sự đặc biệt để tiếp tục công việc. Tôi nghĩ rằng báo chí là một trong những ngành nghề quan trọng trên thế giới.

Chúng ta sẽ không biết bất kỳ tin tức gì về những gì đang diễn ra trên thế giới nếu nghề báo không tồn tại. Nhưng mặt khác nó cũng là một nghề nguy hiểm. Những tin tức được đăng tải trong khu vực chiến tranh mang lại nguy hiểm là điều tất yếu, hay thậm chí là những bài viết trên những nẻo đường cũng mang đầy rủi ro.

Tôi chắc chắn rằng những nhà báo ắt hẳn có nhiều kinh nghiệm trong việc cố gắng để phỏng vấn với những người khó tính, hay thậm chí họ đang bị ganh tị bởi những nhà báo khác. Khi tôi xem những giải thưởng lĩnh vực báo chí, tôi cũng có khao khát sẽ trở thành nhà báo.

2.2. Bài số 2: The importance of reading newspaper

Bài luận tiếng Anh về tầm quan trọng của việc đọc sách

As the name suggests newspapers are a source of news and information. In several respects they are also a medium of communication among the peoples of the world.

Today there are hundreds of newspapers all over the world. Everywhere there is a keen desire to learn more and more about the affairs of the world. This is partly the result of the spread of education which sharpens one’s curiosity to learn about distant lands.

As a source of news, the newspaper is almost indispensable to those whose thirst for knowledge is insatiable. They contain news on events in distant corners of the earth. Information about such events arrives almost immediately. As a result, people everywhere are informed about the most important event in the world very quickly and almost at the same time. For example, if a war breaks out in one part of the world today, the people in the other parts will certainly come to know about it tomorrow. As a result, all the countries of the world are able to do something quickly to help those who have suffered because of the war or to persuade the countries at war to cease fighting.

Newspaper also play an important part in keeping the people of the world informed about the troubles that might arise in the future, if nothing is done to prevent them from happening. For example, if a dispute arises between the two countries for any reason, the newspapers can keep the people of the world informed about what might happen if nothing is done to persuade the two countries to resolve their differences peacefully.

In this way many wars have been avoided because of the intervention of some countries in the disputes of many countries which were given prominence in newspapers.

When all this is considered, we feel that there is some silent communication among countries through the medium of newspapers for the common benefit of the countries of the world.

Further, constant reading of newspapers improves one’s outlook on life and makes one a more reasonable person. The importance of the newspaper is therefore obvious.

=> Bài dịch: Tầm quan trọng của việc đọc sách

Như tên cho thấy báo chí là một nguồn tin tức và thông tin. Trong một số khía cạnh họ cũng là một phương tiện truyền thông giữa các dân tộc trên thế giới.

Ngày nay có hàng trăm tờ báo trên khắp thế giới. Ở khắp mọi nơi có một mong muốn quan tâm để tìm hiểu thêm và nhiều hơn nữa về các vấn đề của thế giới. Đây là một phần kết quả của sự lây lan của giáo dục mà là sự hiếu kỳ của một người tò mò tìm hiểu về vùng đất xa xôi.

Là nguồn cung cấp tin tức, tờ báo gần như không thể thiếu cho những người có khát khao kiến thức là vô độ. Chúng chứa các thông tin về các sự kiện ở góc xa của trái đất. Thông tin về các sự kiện như vậy đến gần như ngay lập tức. Kết quả là, người dân ở khắp mọi nơi được thông báo về các sự kiện quan trọng nhất trên thế giới rất nhanh chóng và gần như cùng một lúc. Ví dụ, nếu một cuộc chiến tranh nổ ra trong một phần của thế giới ngày nay, người dân ở các bộ phận khác chắc chắn sẽ biết về nó vào ngày mai. Kết quả là, tất cả các nước trên thế giới có thể làm điều gì đó một cách nhanh chóng để giúp những người chịu đau khổ vì chiến tranh hoặc để thuyết phục các nước có chiến tranh để chấm dứt chiến đấu.

Báo cũng đóng một phần quan trọng trong việc giữ cho mọi người trên thế giới thông báo về những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai, nếu không có gì được thực hiện để ngăn chặn chúng từ xảy ra. Ví dụ, nếu phát sinh tranh chấp giữa hai nước vì lý do bất kỳ, các báo chí có thể giữ cho người dân của thế giới thông báo về những gì có thể xảy ra nếu không có gì được thực hiện để thuyết phục hai nước để giải quyết sự khác biệt của họ một cách hòa bình.

Bằng cách này, nhiều cuộc chiến tranh đã được tránh vì sự can thiệp của một số quốc gia trong tranh chấp của nhiều nước đã đưa ra nổi bật trên các tờ báo.

Khi tất cả điều này được coi là, chúng tôi cảm thấy rằng có một số giao tiếp im lặng giữa các quốc gia thông qua các phương tiện báo chí vì lợi ích chung của các nước trên thế giới.

Hơn nữa, đọc liên tục của báo cải thiện của một triển vọng về cuộc sống và làm cho một người hợp lý hơn. Tầm quan trọng của tờ báo là do rõ ràng.

Hy vọng bài luận tiếng Anh về báo chí hay nhất sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết đoạn văn, viết luận…Tuy nhiên, vẫn phải do bạn có chăm chỉ luyện không? Bạn có thể tham khảo bài viết tiếng Anh hay để tập viết nhé. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ