Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc

Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 24/01/2017

Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc là các cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

                 Bạn muốn học tiếng Anh siêu tốc để đi du học, đi làm tại một công ty lớn nói tiếng Anh, thi chứng chỉ tiếng Anh hay đi du lịch thì bài viết bí quyết học tiếng Anh siêu tốc dưới đây là giải pháp tối ưu cho bạn.

=> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học

=> Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

=> 5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc

1. Lên kế hoạch

Ngay từ ban đầu học bạn phải thật sự quyết tâm, xác định cho mình mục tiêu đạt tới và mục đích học để làm gì thì bạn mới kiên trì và cố gắng. Khi đã xác định được mục đích, mục tiêu rồi thì bạn phải lên kế hoạch chi tiết từ thời gian biểu hợp lý, phương pháp học cho đến lộ trình học như thế nào.

Học siêu tốc thì bạn phải dành thời gian tối đa trong ngày để học, học những gì cần thiết cho mục đích của bạn. Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian đầu mỗi ngày học bao nhiêu từ vựng, học phát âm và ngữ pháp tiếng Anh. Tiếp theo sẽ học nghe, nói, đọc, viết.

2. Bắt đầu học với thái độ thoải mái thư giãn

          Đừng nên tạo áp lực cho mình khi học sẽ khiến bạn căng thẳng, không tiếp thu được kiến thức. Chúng tôi khuyên bạn hãy học tiếng Anh bằng những cách thoải mái nhất, thư giản nhất như kết hợp hình ảnh, trò chơi, xem phim, xem chương trình truyền hình quốc tế, nghe nhạc, nghe bản tin tiếng Anh…sẽ giúp bạn học tiếng Anh vừa hiệu quả mà vừa không mệt mỏi, nhàm chán.

2.1. Học từ vựng và luyện phát âm tiếng Anh

          Để kịp tiến độ các bạn sẽ kết hợp học từ vựng tiếng Anh và luyện phát âm cùng một lúc. Đồng thời học ngữ pháp tiếng Anh từ các từ vựng đó. Cách học từ vựng hiệu quả là học theo chủ đề, mỗi chủ đề bạn cố gắng học hết tât cả với chủ đề có số lượng từ vựng ít hơn 30 từ và học tối đa 30 từ với chủ đề có số lượng từ vựng từ 30 từ trở lên. Vì đây là học siêu tốc nên lượng từ vựng phải học nhiều hơn, bạn phải tập trung học mới tiếp thu được. Bạn nên kết hợp hình ảnh, giấy nhớ ghi từ vựng và dán xung quanh phòng. Khi đó hãy luyện phát âm và học ngữ pháp để đặt câu với những từ đó. Tranh thủ thời gian rãnh rỗi chơi trò chơi, xem phim, xem chương trình truyền hình để ôn luyện từ vựng đó vì thông quá đó bạn sẽ bắt gặp lại những từ mà mình đã học để ghi nhớ sâu hơn.

2.2. Luyện nghe – nói tiếng Anh

          Đây là những kĩ năng có thể luyện một cách siêu tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Cách học nghe và nói tiếng Anh tốt nhất là học qua tin tức báo chí, qua phim và qua bài hát. Hãy đắm mình vào các bài nghe tiếng Anh dần dần bạn sẽ nghe – nói trôi chảy.

          Khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm bằng các mẹo nhỏ sau đây:

- Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

- Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Qúa trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm tiếng Anh là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

- Một cách nữa là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp tiếng Anh…

- Luyện ngữ âm thường xuyên

          Bạn có thể thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài ở các câu lạc bộ tiếng Anh, hay những nơi tụ tập nhiều khách du lịch nước ngoài, hoặc luyện trực tuyến trên mạng. Ngoài ra English4u xin giới thiệu tới bạn phần mềm luyện nghe – nói giúp bạn nâng cao trình độ nghe – nói tiếng Anh.

2.3. Luyện đọc – viết tiếng Anh

          Đây là 2 kĩ năng khó luyện siêu tốc nhất nhưng đừng lo chúng tôi vẫn chia sẻ giúp bạn luyện đọc – viết tiếng Anh.

          Hãy đọc báo, tạp chí thay vì đọc những cuốn tài liệu và truyện dài bằng tiếng Anh vì báo, tạp chí thể hiện đa dạng lĩnh vực và ngôn từ thông dụng với chúng ta. Từ đó bạn không chỉ luyện đọc được mà còn học được từ vựng.

          Để luyện viết bạn nên tóm tắt lại hay viết ra quan điểm, nhận xét về bài báo, tạp chí vừa đọc Điều này giúp bạn ôn lại được từ mới, phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh. Hơn nữa là cách luyện viết này giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng cho viết bài luận sau này. Sau đấy hãy tập viết những đoạn văn, bài văn và viết luận cho thành thạo nhé. Bạn có thể tham khảo chuyên mục bài viết tiếng Anh hay của chúng tôi để rèn luyện kĩ năng viết nhé.

Trên đây là bí quyết học tiếng Anh siêu tốc mà English4u chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại sự hiệu quả tối đa cho việc học tiếng Anh trong thời gian ngắn của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ