Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh

Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 24/03/2017

Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn thay đổi cách học và nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả

                 Các bạn học tiếng Anh mãi mà không giỏi, thậm chí đến 2, 3 năm mà tiếng Anh vẫn không thể cải thiện được. Sau đây, English4u sẽ đưa ra những nguyên nhân tiêu biểu khiến bạn không nâng cao trình độ tiếng Anh qua bài viết “những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh” để bạn rút kinh nghiệm và thay đổi cách học cho phù hợp sao cho đạt hiệu qủa cao.

=> Những câu thành ngữ tiếng Anh liên quan đến màu sắc

=> Những câu slogan bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

=> 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày

Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh

1. Bạn rất sợ phải nói tiếng Anh

          Một sai lầm trầm trọng của người học là rất ngại ngùng và sợ khi phải nói tiếng Anh. Không nói thì không thể phát hiện ra lỗi để chỉnh sửa và cũng không ghi nhớ những kiến thức tiếng Anh lâu dài, từ đó không bao giờ có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh được.

          Vì thế hãy thực hành nói thường xuyên, ban đầu còn ngại thì bạn có thể luyện tập với những người bạn của mình, sau đó hãy tìm người thật sự giỏi tiếng Anh và người nước ngoài để thực hành nói tiếng Anh. Ban đầu có thể mắc lỗi, nhưng dần dần bạn sẽ chỉnh sửa được và quen hơn với ngôn ngữ.

2. Chưa biết cách tạo cho mình một môi trường học tiếng Anh

          Muốn học giỏi tiếng Anh phải biết tạo cho mình một môi trường học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn, bạn có thể cùng bạn bè lập nhóm cũng học và thảo luận mỗi tuần, học từ vựng bằng cách ghi ra giấy nhớ rồi dán xung quanh nơi bạn hay nhìn thấy nhất hoặc nơi học tập và làm việc. Khi bạn đi ra ngoài nhìn thấy những biển báo, tên công ty, biển quảng cáo, poster…có chữ tiếng Anh và suy ngẫm lại. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hay đến các địa điểm du lịch có nhiều du khách nước ngoài để thực hành nghe – nói tiếng Anh. Một môi trường được nhiều người áp dụng hiện nay đó là học tiếng Anh trực tuyến, bạn có thể áp dụng cách này để luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nhé. Nếu bạn muốn luyện viết thì có thể viết email, blog hay nhật kí bằng tiếng Anh. Và còn rất nhiều các cách khác nữa bạn có thể tự tạo ra để nâng cao trình độ của mình.

Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh

3. Chưa xác định cách học phù hợp

          Nếu cách học không phù hợp với khả năng của bạn sẽ làm bạn khó tiếp thu và cản trở sự phát triển tiếng Anh của bạn. Vì thế hãy tìm hiểu các cách học hiệu quả nhất và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

          Ví dụ: Bạn thích học nghe thì hãy nghe nhiều bài hát tiếng Anh, các bản tin và xem phim tiếng Anh. Nếu bạn thích xem các hình ảnh, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, sưu tâm các hình ảnh có phụ đề tiếng Anh, xem các biển quảng cá, poster hoặc đọc các tạp chí bằng tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành thời gian để học ngữ pháp tiếng Anh và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh…

          Chúng tôi khuyên bạn đừng nên học theo lối mòn truyền thống là ghi chép và học thuộc lòng. Các cách này chỉ giúp bạn nhớ tạm thời thôi, đến mai bạn sẽ quên hết.

4. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống

          Từ vựng là một trong những mấu chốt quan trọng của kĩ năng tiếng Anh. Muốn có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, bạn đừng học lan man tránh những từ vựng “chết” và học từng từ riêng lẻ, việc này sẽ mất nhiều thời gian của bạn, . Cách ghi nhớ tốt nhất là học từ trong cụm từ, trong câu. Cách này còn giúp bạn biết cách sử dụng từ. Khi giao tiếp, hãy biểu đạt ý kiến của mình bằng cách chọn từ vựng kết hợp vs cụm từ tạo thành câu thật nhanh. Vận dụng càng nhiều vào giao tiếp hằng ngày vốn từ vựng càng phong phú.

          Một điều bạn nên nhớ nữa là đừng liệt kê hàng loạt từ ra sổ mà hãy học từ vựng theo chủ đề cụ thể. Cách này giúp bạn bao quát được chủ đề và nhớ từ vựng lâu hơn.

5. Không có động lực học

          Trước khi học tiếng Anh bạn đã không xác định cho mình mục đích và mục tiêu cụ thể cho việc học, vì thế bạn không có động lực phấn đấu.

          Tiếng Anh mang lại cho bạn những cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao và thăng tiến trong công việc hay đi du lịch nước ngoài mà bạn vẫn không hề nghĩ đến. Nghĩ đến những điều này bạn sẽ tạo cho mình những động lực và quyết tâm học đến cùng.

6. Không kiên trì

          Tiếng Anh đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì mỗi ngày. Nếu bạn chỉ bỏ 1 hoặc 2 hôm không học thôi là bạn sẽ quên. Khi kiến thức cứ quên dần đi đến một lúc bạn sẽ cảm thấy nản, bỏ cuộc.

          Cũng có thể phương pháp học không đúng đắn khiến bạn học mãi không vào, điều này cũng khiến bạn chán nản và từ bỏ ngay.

          Sự thành công luôn gắn liền với sự kiên trì, vì thế muốn nâng cao được ngôn ngữ này bạn hãy xác định thời gian học mỗi ngày, học như thế nào cho hiệu quả? Sau đó thực hiện theo một cách kiên trì nhất.

Hy vọng những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh này bạn sẽ xác định lại cho mình cách học và mong thời gian không xa bạn sẽ tiến bộ tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết tiếng Anh hay của english4u để học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ