8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi tiếng Anh

8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 30/03/2017

8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi tiếng Anh ở bài viết này sẽ giúp các bạn học tiếng Anh thoải mái hơn mà vẫn rất hiệu quả

                  Bạn đã bao giờ nghĩ vừa chơi mà vẫn giỏi tiếng Anh chưa? Thay đổi những cách học truyền thống nhàm chán bằng những cách học thú vị, thoải mái mà vẫn cải thiện được tiếng Anh là lời khuyên của English4u dành cho các bạn học tiếng Anh. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi tiếng Anh.

=> 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày

=> Những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh

=> Mẹo học tiếng Anh cho người mất căn bản

8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi tiếng Anh

1. Đọc sách, báo, tạp chí

          Bạn ham đọc sách báo, tại sao không thay bằng đọc sách tiếng Việt bằng sách tiếng Anh? Đọc sách, báo tiếng Anh sẽ giúp các bạn luyện được kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy, luyện phát âm tiếng Anh và nâng cao vốn từ vựng. Bạn nên chọn những cuốn về những chủ đề bạn yêu thích và đang quan tâm.

          Bạn có thể học tiếng Anh qua báo chí trên website của English4u.

2. Đọc truyện, tiểu thuyết

          Nếu bạn đam mê những bộ truyện kinh điển như Doraemon, Conan…hãy thử tìm những cuốn truyện đó bằng tiếng Anh để có thể vừa giải trí vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả. Ban đầu nên chọn những cuốn truyện đơn giản như truyện tranh, truyên cổ tích, truyện cười…Sau đó, khi trình độ đã được nâng lên bạn có thể lựa chọn những cuốn tiểu thuyết để đọc. Chắc chắn phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Đọc truyện, tiểu thuyết tiếng Anh để nâng cao trình độ 

3. Cập nhật thông tin

          Ở thời đại công nghệ thông tin, việc cập nhật thông tin sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Vì thế hãy tìm đọc những trang tin tức hót và dẫn đầu về cập nhật của nước ngoài để học tiếng Anh. Điều này, không những giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng mà bạn còn hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực trên thế giới.

4. Xem phim ảnh

          Học tiếng Anh qua phim là phương pháp học tiếng Anh rất hiệu qủa.  Bởi vì ngôn ngữ trong phim tự nhiên gần gũi với cuộc sống, cách phát âm chuẩn bản ngữ, giọng điệu lên xuống và ngôn ngữ hình thể của diễn viên cũng như hình ảnh sinh động trong phim sẽ giúp chúng ta dễ dàng nghe hiểu được nội dung.

          Để hiệu quả nhất bạn nên chọn những bộ phim phù hợp với sở thích và trình độ của mình. Khi xem nên đọc trước lời giới thiệu, xem không có phụ đề trước rồi mới chuyển sang phụ đề tiếng Anh và cuối cùng để hiểu rõ hơn bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt. Nhưng đừng quên nói theo lời diễn viên và ghi lại những cụm từ tiếng Anh bạn tâm đắc nhất nhé. Bạn sẽ luyện kĩ năng nghe hiệu quả và nhanh nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

5. Nghe nhạc

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp hữu hiệu và không gây áp lực

          Những cách học truyền thống sẽ làm bạn chán nản mà khó tiếp thu. Hãy thư giãn bằng cách nghe những ca khúc Âu Mỹ và tân dụng học tiếng Anh. Nghe đi nghe lại nhiều lần, ghi chép những câu hát mình nghe được, sau đó đối chiếu với lời bài hát và dịch lời bài hát. Khi đã hiểu nội dung bài hát hãy nghe lại vài lần nữa và lần này hãy hát theo ca sĩ. Với những âm điệu du dương, trầm bổng và tâm thái thoải mái bạn sẽ dễ dàng tiếp thu.

          Mời bạn vào website English4u để áp dụng cách học tiếng Anh qua bài hát nhé.

6. Chơi game

          Một phương pháp giải trí với tiếng Anh vô cùng hứng thú đó là chơi game tiếng Anh. Để chiến thắng trong các cuộc chơi bạn cần hiểu nội dung, đọc hiểu được trò chơi đó và phản xạ nhanh chóng nếu không muốn thua cuộc. Qua từng phần chơi bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức cho mình. Tuy nhiên hãy phân bổ thời gian hợp lý cho nhiều cách khác nhau, đừng dành quá nhiều thời gian để chơi game.

7. Sử dụng mạng xã hội

          Hầu hết mọi người dành thời gian trong ngày cho mạng xã hội rất nhiều. Tại sao không tận dụng nó để học tiếng Anh? Bạn có thể chát với bạn bè bằng tiếng Anh hoặc nói chuyện với người nước ngoài thông qua mạng xã hội. Ngoài ra, trên facebook có rất nhiều fanpage hữu ích cho việc học tiếng Anh, những trang này chia sẻ các bài học cùng các bí quyết học hiệu quả.

8. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

          Các câu lạc bộ tiếng Anh là nơi bạn gặp gỡ giao lưu với những người vô cùng thú vị, cùng chung sở thích và ham học hỏi tiếng Anh. Tại đây bạn tha hồ trao đổi về các chủ đề hay lĩnh vực bằng tiếng Anh, là môi trường tốt để rèn luyện tiếng Anh. Bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng giao tiếp của mình trong thời gian không xa.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh để cùng trao đổi bằng tiếng Anh

          Bạn đã thử những cách trên chưa? Sẽ vô cùng thú vị và hiệu quả khi áp dụng những phương pháp này. Qua bài viết tiếng Anh hay này, bạn sẽ cảm thấy yêu môn học này hơn bao giờ hết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn thành công!

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ