5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả

5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 09/01/2017

Hy vọng 5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả này sẽ giúp nâng cao được trình độ tiếng Anh của bạn

             Có vô vàn cách học tiếng Anh hiện nay nhưng để chọn được cách học hay và phù hợp với mình. Bài viết 5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả sau đây sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn cho mình phương pháp học đúng.

=> 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

=> Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

=> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc đi du học

5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả

1. Cách học tiếng Anh qua bài hát

          Bạn thích nghe nhạc, tại sao không tận dụng học tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Đây là cách học gây hứng thú cho bạn, tạo niềm yêu thích môn học, việc học sẽ không nhàm chán mà lại vô cùng hiệu quả. Khi nghe nhạc tiếng Anh bạn phải thật sự chú ý lắng nghe, viết ra những gì mình nghe được, chỗ nào không nghe được bạn có thể xem lời. Luyện cho thuộc và hát theo ca sĩ, cứ như thế bạn sẽ học được cách phát âm, từ vựng và tiếng Anh giao tiếp.

          Mời bạn học tiếng Anh qua bài hát trên website của English4u với nhiều bài hát câu từ đơn giản dễ dàng học tiếng Anh nhất.

2. Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh

          Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Đây là cách học giúp bạn học được cách phản xạ tiếng Anh rất tốt, kiến thức sẽ đi vào đầu một cách tự nhiên và cách học này cũng không hề áp lực hay gây căng thẳng cho bạn. Bắt đầu chọn cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh thôi nào.

học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

3. Cách học tiếng Anh qua phim ảnh

          Bạn thường xuyên xem phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục vì không hiểu họ nói gì? Muốn hiểu được họ nói gì thì trước tiên bạn nên chọn phim phù hợp với trình độ,  tiếp đó là đọc qua lời giới thiệu phim. Sau đó xem phim theo lộ trình như sau: xem có phụ đề tiếng Việt, xem phim có phụ đề tiếng Anh và khi đã hiểu rồi thì hãy tắt phụ đề và xem thoải mái. Qua đó bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn, bắt chước được giọng điệu của diễn viên và bạn có thể học được những câu tiếng Anh thông dụng của người bản xứ thường dùng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hành phương pháp này.

          English4u xin giới thiệu chuyên mục học tiếng Anh qua phim để bạn không phải tìm đâu xa.

4. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

          Nếu bạn học từ vựng tràn lan bạn sẽ dễ nhầm lẫn và không nhớ được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên hệ thống tự vựng theo chủ đề. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ là cách học từ vựng hiệu quả, giúp bạn bao quát từ vựng trong một vùng nhất định, hiểu sâu và nhớ rất nhanh từ vựng. Từ đó mang lại hiệu quả cho học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề.

học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

5. Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

          Cách học này khá nhanh và áp dụng được trong quá trình giao tiếp nên có rất nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã vận dụng thành công để luyện kĩ năng giao tiếp. Người Việt chúng ta luôn sử dụng thành ngữ và tục ngữ trong giao tiếp hằng

ngày. Vì thế chọn cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ là một ý tưởng hay, làm cho cuộc giao tiếp trở nên thú vị hơn và bạn cũng sẽ nói tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản địa. Tuy niên phương pháp này chỉ thích hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh khá tốt trở lên.

Hãy đọc bài viết 5 cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả trên và thực hành học mỗi ngày nhé các bạn. Đây là một trong những bài viết tiếng Anh hay và vô cùng hữu ích với các bạn chưa có phương pháp học hiệu quả. Chúc bạn ngày càng học tốt tiếng Anh!

 

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ