5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 16/01/2017

5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là 5 cách giúp bạn có thể dễ dàng nâng cao trình độ nghe - nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

              Cuộc sống của bạn sẽ tuyệt vời và thú vị khi bạn nghe tiếng Anh cực tốt vì khi đó bạn sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài, đạt điểm cao trong các kỳ thi và có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Vậy bắt đầu luyện kĩ năng qua bài viết “5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả” sau đây cùng English4u nhé.

=> Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

=> Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hay

=> 7 quy tắc vàng khi học tiếng Anh giao tiếp

5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Học tiếng Anh qua Skype

          Hiện nay có rất nhiều website hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp chát voice thông qua skype như Howdoyou.do, Italki, Verbling…Các trang này chủ yếu là những người nước ngoài cùng mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh tham gia giúp nhau học nói tự nhiên và thành thạo hơn. Với các trang này bạn không chỉ học được tiếng Anh mà còn biết thêm thông tin văn hóa – xã hội quốc té. H        ơn thế nữa bạn không phải mất thời gian đi ra ngoài, bạn có thể học tại nhà để thực thành nói trực tuyến với người nước ngoài.

Học tiếng Anh qua Skype

2. Nghe audio book

          Audio book là nguồn tài liệu vô cùng quý giá để luyện tập phát âm đúng giọng điệu. Ở đây cũng đưa ra cho các bạn những cách đầy thú vị để bạn có thể dành những khoảng thời gian rãnh rỗi và học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn. Bạn có thể lên trên mạng để tìm thể loại hay chủ đề audio book mình yêu thích nhé.

3. Xem phim dài tập

          Học tiếng Anh qua phim là một cách học nghe tiếng Anh hiệu quả; thông qua đó bạn sẽ học được từ vựng, cách phát âm, giọng điệu của diễn viên và những câu nói thường ngày của người bản xứ. Nếu mới bắt đầu thì nên chọn những bộ phim đơn giản, dễ hiểu và xem phim theo thể loại mình yêu thích để tạo hứng thú cho việc học tiếng Anh. Khi xem phim hãy cố gắng xem không có phụ đề trước, lắng nghe thật kĩ, chuẩn bị một quyển sổ và bút để ghi chép những từ mới lại. Đôi lúc có chỗ bạn nghe không rõ thì bạn có thể bật phụ đề tiếng Anh lên để theo dõi. Sau đó hãy tập nói theo diễn viên, có thể ghi âm lại để so sánh với phụ đề tiếng Anh và giọng của diễn viên xem mình nói chuẩn không. Khi đã thuần thục rồi bạn có thể nghe lại bằng phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt để tiếp thu bài nghe một cách hoàn chỉnh nhất.

Học tiếng Anh qua phim 

4. Tham gia các lớp học tiếng Anh

          Tham gia một lớp học tiếng Anh cùng thực hành giao tiếp với bạn cùng lớp và giảng viên người bản ngữ bạn sẽ học hỏi, nhận ra được những lỗi mà mình gặp phải để sửa. Tại lớp học bạn cũng rèn luyện được kĩ năng nghe – nói tiếng Anh rất tốt.

5. Học trực tuyến

          English4u – trung tâm đào tạo tiếng Anh trực tuyến với lộ trình hợp lý, phương pháp hiệu quả, phần mềm luyện nghe - nói tiếng Anh, phần mềm phát âm tiếng Anh, đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp và nhiều bài học hữu ích, thú vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

Học tiếng Anh trực tuyến tại English4u

 

          Ngoài ra bạn có thể học trực tuyến qua www.esl-lab.com, Esolcourses.com, English central hay youtube cũng là những trang web chất lượng với nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp bổ ích giúp phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh.

Hy vọng 5 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ở trên sẽ nâng cao trình độ nghe tiếng Anh của bạn, từ đó bạn sẽ tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ