10 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày

10 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 13/04/2016

10 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn đó.

Để trình độ tiếng Anh của bạn nhanh tiến bộ và có thể giao tiếp được, ngoài những yếu tố như phương pháp học, lựa chọn trung tâm học, lựa chọn sách học thì tự học cũng rất quan trọng. Chỉ với 10 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày sau đây, bạn sẽ thấy thú vị và hứng thú với môn học này đó.

1. Sử dụng sổ từ mới

Bạn học từ vựng tiếng Anh thì không nên bỏ qua bí quyết này. Nên nhớ là phải có một quyển sổ từ mới nhỏ để ghi chép. Khi đọc tin tức, tạp chí hay danh sách làm việc trong ngày, bạn nên ghi những từ mới này vào.

Việc làm này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng dành ít thời gian để ôn luyện. Sau khi nắm vững việc sử dụng một từ mới, hãy gạch từ này đi và tiếp tục với những từ khác. Nếu bạn duy trì việc thêm các từ mới vào quyển số của mình hằng ngày, bạn sẽ luôn có từ mới để luyện tập.     

  

Bạn nên dành ít nhất 10 phút để học tiếng Anh mỗi ngày

2. Đọc tin tức về thế giới

Bạn thích đọc báo, đọc tin tức và quan tâm sự kiện nào đang xảy ra hàng ngày. Vậy thì hãy tìm các trang bằng tiếng Anh để đọc nhé. Bạn có thể tham khảo một số trang báo sau:

Nguồn báo từ nước Anh:

- Financial Times

- Times

- Telegraph

- the Guardian

- Metro

- Mirror

- the Sun

- The SundayTimes

Nguồn báo từ nước Mỹ:

- The New York Times

- The Wall Somethingreet Journal

- The Washington Posomething

- Los Angeles Times

- USA Today

- New York Daily News

- NewYork Posomething

- Chicago Sun-Times

- Housomethingon Chronicle

Học và luyện tập cùng bạn bè

3. Xem tạp chí về đề tài yêu thích

Bạn thích tạp chí nào, bạn hứng thú với đề tài nào. Ví dụ như bạn thích xem mẫu xe mới, quan tâm đến thời trang hay nấu ăn… bạn có thể tìm những cuốn tạp chí liên quan để đọc. Bạn có thể luôn luôn đọc tất cả những thứ mình thích bằng tiếng Anh.

4. Có mục tiêu rõ ràng

Dành 10 phút để học tiếng Anh mỗi ngày nhiều người nghĩ là ít nhưng nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả đó. Bạn phải đề ra mục tiêu cho mình, với 10 phút đó trong vòng 1 tháng bạn sẽ học được những gì, bạn sẽ thu được những gì. Có mục tiêu cụ thể thì sẽ có phương pháp thích hợp.

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy dành hơn 10 phút cho việc học tiếng Anh nhé. Học tiếng Anh chưa bao giờ là lỗi thời với thời đại ngày nay. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

x
Chia sẻ
Chia sẻ