Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 17/11/2016

Hướng dẫn cách nghe tiếng Anh mỗi ngày qua bài hát, phim và tin tức tiếng Anh

           Bạn học nghe tiếng Anh như thế nào? Bạn có luyện nghe hằng ngày không? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn học nghe tiếng Anh qua bài viết “Nghe tiếng Anh mỗi ngày”.

=> Nghe tiếng Anh miễn phí

=> Nghe tiếng Anh cơ bản

=> Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

                         Nghe tiếng Anh

I. Nghe tiếng Anh qua bài hát

                        

                                                                      Nghe tiếng Anh qua bài hát

                   Bạn cảm thấy nghe tiếng Anh rất khó và học nghe rất nhàm chán? Hãy thử phương pháp học nghe tiếng Anh qua các bài hát Anh ngữ, giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Học nghe tiếng Anh qua bài hát đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng, câu tiếng Anh trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa.

  Trước tiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó tải lời bài hát về tập hát theo. Nghe chậm rãi và từng câu, thử viết lại các câu hát mà bạn nghe được. Sau này bạn có thể ngân nga những ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích.

  Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại. Chỉ với 10 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn tăng khả năng nghe.

II. Nghe tiếng Anh qua phim

          Học nghe tiếng Anh qua phim là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn vừa học vừa giải trí. Qua phim bạn sẽ học được những câu giao tiếp thông dụng, đơn giản, ngắn gọn mà lại gần gũi với chúng ta. Không những thế qua phim còn học được cách phát âm và ngữ điệu của diễn viên.

          Lưu ý là bạn phải xem phim tiếng gốc chứ không phải phim lồng tiếng nhé và trước tiên xem bạn nên đọc qua phần giới thiệu phim để hiểu nội dung phim, như thế khi xem phim bạn sẽ dễ tiếp thu hơn. Ban đầu nên xem các phim hoạt hình hay phim ngắn, câu từ ở các phim hoạt hình hay phim ngắn sẽ dễ dàng cho việc học tiếng Anh hơn và không mất nhiều thời gian trong ngày của bạn. Bạn cố gắng nghe hiểu từng câu chữ để thưởng thức bộ phim được trọn vẹn nhất, có thể xem đi xem lại vài lần để hiểu bộ phim một cách sâu nhất.

                                  hình ảnh phim 

                                                                           Nghe tiếng Anh qua phim

III. Nghe tiếng Anh qua tin tức

          Các bản tin nói các tin tức gắn liền với cuộc sống xung quanh chúng ta, vì thế khi nghe tin tức quốc tế sẽ giúp bạn vừa thu nhận được những kiến thức bổ ích, vừa tăng vốn từ vựng, phát âm và đặc biệt là kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe các bản tin theo chủ đề mà mình yêu thích, như thế bạn sẽ có cảm hứng hơn khi học tiếng Anh.

Thường thì các bản tin sẽ  không quá dài, chỉ trong 15 phút bạn có thể vừa nghe, vừa suy ngẫm và hiểu được nội dung tin tức được nói đến. English4u cũng xin giới thiệu tới bạn một số kênh bản tin nổi tiếng và hữu ích như BBC, VOA, CNN…Hãy dành một chút thời gian trong ngày để nghe, luyện học tiếng Anh nhé.

             Nghe tiếng Anh qua tin tức

                                                               Nghe tiếng Anh qua tin tức

          Phía trên là một số gợi ý về học nghe tiếng Anh mỗi ngày và các kênh này cũng dạy cách học nghe và nói tiếng Anh nhằm giúp các bạn có thể luyện tập nghe hợp lý và hiệu quả nhất. English4u luôn theo sát và đồng hành học tiếng Anh cùng bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ