Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 02/03/2016

Cách học tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả là học nghe nói trước, từ vựng và ngữ pháp học sau

Bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng mãi vẫn chưa đạt được kết quả cao. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mình.

1. Học nghe tiếng anh trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Bạn nên tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày qua kênh nghe. Điều đặc biệt là bạn nên nghe tiếng Anh qua các bài hát, phim trên HBO, Starmovie… Học tiếng Anh bằng tai sẽ tốt hơn học tiếng Anh bạn học tiếng Anh bằng mắt.

Học tiếng Anh bằng cách nào mang lại hiệu quả?

2. Học từ

Học từ trong tiếng Anh không nên học từ riêng biệt, nên học đủ câu, học theo nhóm từ và học theo ngữ cảnh.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Bạn nên sưu tầm các nhóm từ, câu thường xuyên. Đừng học từ riêng biệt, nenehocj đủ nhóm từ và câu. Ôn lại các câu vừa học sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

3. Nghe và nhắc lại

Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời. Các bài học có các câu chuyện ngắn, một người kể chuyện đơn giản. Khi bạn nghe các câu hỏi, bạn nên học cách trả lời câu hỏi đó. Bạn có thể tìm các câu chuyện này ở trên mạng, hoặc tìm các giáo viên bản ngữ nhờ họ kể các câu chuyện cũng như hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Như vậy với phương pháp này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh, luyện phản xạ tốt và học tiến bộ hơn.

Lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp

4. Học chậm và học sâu

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Đọc định nghĩa, khái niệm, cách sử dụng chưa đủ, bạn nên ôn lại nhiều lần.

Cách học chuyên sâu là nhắc lại bài học và nghe lại nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày. Lặp đi lặp lại như vậy, việc học của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó.

5. Kiên trì và có phương pháp đúng

Bạn đang lên kế hoạch học tiếng Anh nhưng lại trì hoãn nó vì chưa có thời gian. Việc học không nên lấy bất kỳ lý do nào. Chỉ cần mỗi ngày 30 phút, duy trì thói quen nghe, nói đọc viết hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình. Để thuận tiện hơn cho việc học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang web dạy tiếng Anh hoặc theo học các trung tâm học, như vậy sẽ cải thiện được trình độ của bạn đó.

Từ khóa cach hoc tieng Anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ