Cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 11/01/2017

Cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin 5 cách học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

               Như các lĩnh vực khác hiện nay, để học công nghệ thông tin tốt thì tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đắc lực. Khi đi xin việc với kiến thức chuyên môn giỏi và trình độ tiếng Anh thành thạo, các bạn sẽ dễ dàng chinh phục được các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều bạn giỏi về chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng lại kém tiếng Anh nên bỏ qua nhiều cơ hội việc làm tốt. Nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng Anh, English4u xin giới thiệu cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin ở dưới đây.

=> Cách học tiếng Anh nhanh và tốt nhất

=> Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thành thạo

=> Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên

Cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

1. Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

          Bạn hãy củng cố lại kiến thức ngữ pháp cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu được những câu diễn giải phức tạp trong các tài liệu tiếng Anh. Bước đầu hãy chọn cho mình một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp. Bên cạnh đó hãy nắm vững kiến thức cơ bản như khái niệm về phần cứng, phần mềm, linh kiện máy tính, các công nghệ mới…; từ đó bạn sẽ hình dung và hiểu được ý nghĩa các cụm từ, khái niệm mô tả trong tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành.

2. Học từ chuyên ngành mỗi ngày

          Khi vững kiến thức ngữ pháp bạn nên trau dồi cho mình vốn từ chuyên ngành. Bạn có thể sử dụng từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin bỏ túi để tra cứu từ vựng và quyến sổ tay để ghi chép điều cần nhớ. Từ điển Wikimedia, phần mềm từ điển Lạc Việt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tra cứu từ vựng tiếng Anh, hơn thế nữa nó cũng diễn giải khá chi tiết các khái niệm trong ngành công nghệ thông tin.

          Đối với bài học về tên linh kiện máy tính như cổng, khe cắm trên Mainboard, ROM, RAM…các bạn nên áp dụng phương pháp học trực quan để nhớ từ mới như vừa xem vị trí mô tả trên hình minh họa, vừa xem thực tế trên linh kiện.

          Bạn nên chia ra mỗi ngày học từ 5 đến 10 từ để việc tiếp thu hiệu quả nhất và nên học kèm với cụm từ tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày

3. Luyện tập đọc và dịch

          Đọc, hiểu là hai kĩ năng tiếng Anh đòi hỏi sinh viên hoặc nhân viên công nghệ thông tin phải đáp ứng và đọc mỗi ngày để tạo thói quen. Rèn luyện nhiều giúp kĩ năng đọc của bạn tiến bộ nhanh chóng. Bạn nên tìm đọc các loại sách chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học được từ mới và nội dung của sách cũng rất chuẩn để bạn học tiếng Anh. Ngoài ra đọc báo, tạp chí song ngữ chuyên ngành công nghệ thông tin cũng là cách hau vì nội dung ở loại sách này rất thực tế và gần gũi. Ở lĩnh vực phần mềm bạn có thể đọc sách giáo khoa, còn nếu hệ thống mạng thì bạn nên đọc bộ tài liệu RFC.

          Sau bước đọc hiểu, bạn nên tiến hành dịch lại. Qúa trình dịch là một cách tốt để bạn củng cố ngữ pháp và khắc sâu từ vựng chuyên ngành. Dù dịch rất khó nhưng bạn hãy kiên trì để vượt qua khó khăn nhé.

4. Ghi chép cẩn thận

          Sẽ rất đáng tiếc nếu lúc bạn cần mà không tìm thấy mình đã ghi chép cấu trúc hay từ vựng này ở đâu. Vì thế khi học bạn nên ghi chép lại kiến thức để tiện tra cứu và ôn lại khi cần thiết một cách hệ thống và khoa học.

5. Luyện nói thường xuyên

          Bạn muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành công nghệ thông tin thì hãy luyện nói thường xuyên. Nói nhiều sẽ tạo cho bạn thói quen giao tiếp, nắm vững kiến thức hơn và giao tiếp tự tin hơn.

          Hy vọng cách học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin ở trên sẽ giúp ích bạn, nâng cao được khả năng tiếng Anh của bạn. Đây là một trong những bài viết tiếng Anh hay bạn hãy nghiên cứu và thực hiện theo nhé. Chúc bạn thành công!

         

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ