Cách học nói tiếng Anh trôi chảy

Cách học nói tiếng Anh trôi chảy

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 10/01/2017

Cách học nói tiếng Anh trôi chảy với 5 cách học nói tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi bật mí cho bạn, giúp bạn có nói tiếng Anh trôi chảy

             Nói là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng của học tiếng Anh. Kĩ năng này đòi hỏi bạn phải học mỗi ngày và có phương pháp đúng để đạt hiệu quả cao. Sau đây English4u xin chia sẻ tới các bạn cách học nói tiếng Anh trôi chảy để bạn tham khảo.

=> 4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp

=> 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

Cách học nói tiếng Anh trôi chảy

1. Hãy học nghe trước

          Để nói tốt thì trước hết bạn phải luyện phải luyện nghe trước. Nghe trước mới hiểu được tiếng Anh – đây là chìa khóa để học nói hiệu quả. Nhưng bạn lưu ý là chọn nghe đúng giọng bản ngữ nhé, nghe thật sự tập trung và ghi chép lại những từ được nhắc đến nhiều lần trong bài nghe cùng với những gì bạn nghe được. Từ đó bạn sẽ hiểu được nội dung bài nghe và cải thiện kĩ năng nghe nhanh chóng. Khi nghe tốt bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn, giọng điệu của người bản ngữ và bắt chước nói theo họ.

2. Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp

          Nếu chú trọng quá vào ngữ pháp khi nói bạn sẽ mất nhiều thời gian để suy nghĩ câu nói sao cho chuẩn đúng ngữ pháp đã học, làm giảm độ lưu loát khi nói tiếng Anh. Bạn đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên chứ không phải gượng gạo, gò ép theo những cấu trúc văn phạm phức tạp đúng không? Vậy chỉ cần biết một số cấu trúc ngữ pháp thường dùng là khá đủ để áp dụng vào văn nói rồi, không cần học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp. Quan trọng là bạn nên học những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng và thực hành nói thường xuyên để nói thành thạo hơn.

3. Học theo cụm từ, không học từ riêng lẻ

Một sai lầm mà nhiều người gặp phải đó là ghép các từ vựng thành câu, điều đó tốn thời gian và rất khó để ghép được câu phù hợp. Thay vào đó hãy kết hợp cả học từ vựng và học cụm từ tiếng Anh.

Bất cứ khi nào bạn thấy một từ mới, hãy tìm một nhóm hoặc thành ngữ có chứa từ mới đó, viết chúng ra và ghi nhớ nhóm từ hoặc thành ngữ đó, chứ không nhớ từng từ riêng lẻ.

          Nếu bạn biết 1000 từ thì bạn cũng không thể nói được một câu chính xác. Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ bạn có thể tạo ra hơn trăm câu chính xác, biết 100 cụm từ bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng câu bạn tạo ra. Cứ như thế nếu bạn biết 1000 cụm từ bạn sẽ gần như nói tiếng Anh trôi chảy một cách tự nhiên. Vậy biết nhiều cụm từ tiếng Anh thì bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh của mình đấy.

4. Đắm mình trong tiếng Anh

Đắm mình trong tiếng Anh

          Muốn nói tiếng Anh tốt bạn phải tạo cho mình một môi trường chỉ có tiếng Anh. Nghe – nói tiếng Anh hằng ngày, mọi lúc mọi nơi khi có thể. Bạn cũng nên tìm cho mình môi trường luyện nói tiếng Anh như nói với bạn bè, câu lạc bộ tiếng Anh, trung tâm dạy tiếng Anh, địa điểm thu hút nhiều du khách nước ngoài hay học nói tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài.

          English4u – trung tâm dạy tiếng Anh online chất lượng luôn mở cửa chào đón bạn đăng kí học tiếng Anh. Đến với chúng tôi bạn sẽ phát triển kĩ năng nói một cách bất ngờ với lộ trình hợp lý, phương pháp hiệu quả, phần mềm luyện nghe – nói tiếng Anh chuẩn và đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp.

5. Học nói tiếng Anh qua các bài học thực tế

          Học nói tiếng Anh qua các bài học thực tế là học qua báo chí, phim, bài hát, chương trình truyền hình…Đây là cách học nghe – nói tiếng Anh thú vị, không nhàm chán mà hiệu quả, giúp bạn nghe - nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn như người bản xứ. Không những học nghe - nói hiệu quả mà còn biết thêm văn hóa – xã hội bản địa. Để bạn không mất nhiều thời gian tìm trang web học nói tiếng Anh qua bài học thực tế thì xin giới thiệu tới bạn chuyên mục giải trí với tiếng Anh của English4u.

          Nói tiếng Anh trôi chảy là một trong những mục tiêu mà bạn nào cũng muốn đạt được đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện theo cách học nói tiếng Anh trôi chảy ở trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

         

 

         

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ