Mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

Mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 18/03/2017

Mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh

                 Hiện nay nhiều bạn học tiếng Anh mãi không giỏi nên nhanh nản và từ bỏ rất nhanh. Sau đó muốn học lại nhưng bạn đã mất đi kiên thức nền tảng và không xác định cách học hợp lý nên vẫn không thể cải thiện được trình độ của bản thân. Dưới đây, english4u sẽ chia sẻ tới các bạn mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản, mời bạn tham khảo.

=> 9 cách học tiếng Anh đơn giản và thú vị nhất

=> 6 cách học tiếng Anh nhanh nhất mà hiệu quả hiện nay

=> Những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh

Mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

1. Xác định mục tiêu và phương pháp học ngay từ ban đầu

          Bất kì học một ngôn ngữ nào đó cũng đều phải xác định mục tiêu, học để làm gì, học như thế nào, thời gian dành cho việc học mỗi ngày là bao nhiêu? Thì bạn mới kiên trì, quyết tâm học đến cùng và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

2. Học phát âm tiếng Anh chuẩn

          Khi học tiếng Anh việc rất quan trọng đó là học phát âm tiếng Anh. Phát âm chuẩn mới giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt đúng ý tưởng của mình đến với người khác, từ đó họ mới hiểu được ý của bạn. Để học phát âm chuẩn trước tiên phải luyện phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA, sau đó luyện từng từ rồi đến từng câu. Bạn có thể truy cập một số trang web có các clip dạy phát âm chuẩn, ghi âm cách phát âm của mình so sánh với họ và điều chỉnh sao cho chuẩn. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ nhanh chóng nói chuẩn âm.

3. Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

          Có vốn từ vựng rộng bạn sẽ dễ dàng học nghe, viết luận, tiếng Anh giao tiếp Nguyên tắc học từ vựng là không học những từ đơn lẻ mà học từ trong cụm từ của câu, tránh học từ chết.

Ví dụ: học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách dùng từ và giao tiếp tốt.

          Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là phải áp dụng chúng trọng thực tế, tạo ra tình huống để có thể sử dụng ngay từ mới học trong lúc giao tiếp hoặc viết email bằng tiếng Anh. Thực hành nhiều từ mới trong cuộc sống sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt và phản xạ từ nhanh hơn.

4. Học nghe tiếng Anh đúng phương pháp

          Cách học nghe tốt nhất là nghe mỗi ngày qua các hội thoại radio, nghe nhạc, phim ảnh và tin tức báo chí. Những cách này không những giúp bạn nghe tốt hơn mà còn phát âm và nói tốt hơn. Nếu có thể hãy dành 3 tiếng mỗi ngày để luyện nghe hoặc không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải luyện nghe 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể tranh thủ những lúc nấu ăn, đi xe buýt, buổi sáng sau khi thức dậy hay buổi tối trước khi đi ngủ. Ban đầu có lẽ nghe không hiểu nhưng cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần một bài nghe thật kĩ và đoán ý dần dần, điều này sẽ giúp bạn quen dần với ngôn ngữ này. Chỉ cần chăm chỉ nghe hằng ngày bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ.

5. Cách học nói tiếng Anh

Thực hành học nói tiếng Anh thường xuyên nhé bạn

Kỹ năng nói sao nói cho chuẩn, sao người nghe có thể hiểu được là điều rất quan trọng. Vì vậy bạn phải tạo cho mình một môi trường để thực hành nói một cách hiệu quả nhất.

Tận dụng tối đa những giờ luyện nói trên lớp tại các trung tâm tiếng Anh, đến những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài tiếp cận họ để nói chuyện, tham gia câu lạc bộ Anh ngữ hay tự tổ chức buổi học nhóm hàng tuần, mỗi tuần một chủ đề tiếng Anh khác nhau. Còn nếu không có thời gian để ra ngoài luyện tập thì bạn có thể tìm một số trang web thực hành nói chuyện với người nước ngoài trực tuyến hoặc đăng kí học tiếng Anh online.

English4u của chúng tôi là một website dạy tiếng Anh trực tuyến, với lộ trình học hợp lý, phương pháp đúng đắn, các bài học phong phú đang dạng và giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh của bạn và giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Hãy đăng ký học tiếng Anh tại English4u ngay hôm nay bạn nhé!

Hy vọng mẹo học tiếng Anh dành cho người mất căn bản ở trên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh thành công. Bên cạnh đó, mời bạn vào chuyên mục bài viết tiếng Anh hay của chúng tôi để tìm hiểu các phương pháp học hữu hiệu nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn học tập tốt!

 

 

         

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ