Cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet

Cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 09/03/2017

Cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet sẽ rất hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh online

                 Hiện nay, chúng ta có xu hướng học tiếng Anh online trên internet. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm kiếm những phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu nhất, kinh nghiệm học và những công cụ bổ trợ cho việc học của mình. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm thì hiện ra rất nhiều, làm sao để lựa chọn được phương pháp phù hợp? Dưới đây sẽ là cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet để bạn tham khảo.

=> Những website học tiếng Anh online tốt nhất

=> 6 cách học tiếng Anh nhanh nhất mà hiệu quả hiện nay

=> Cách xem phịm để học tiếng Anh hiệu quả

          Cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet

1. Đọc báo online

          Bạn đừng lo lắng rằng trình độ tiếng Anh của mình chưa đủ khả năng để đọc và hiểu bài báo tiếng Anh. Sẽ có rất nhiều cung cụ dịch trực tiếp và từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi bạn gặp từ mới không hiểu. Quan trọng là bạn chăm chỉ đọc và tìm hiểu nội dung bài báo.

          Để tạo sự hứng thú đọc báo thì bạn nên lựa chọn những bài báo đơn giản và chủ đề bạn quan tâm yêu thích, như thế sẽ dễ dàng tiếp thu, việc học trở nên hiệu quả hơn.

          English4u xin chia sẻ một số trang báo tiếng Anh uy tín như The Sun (Anh), USA (Mỹ), Wall Street Journal (Mỹ), New York Times (Mỹ). Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc phiên bản tiếng Anh của các trang báo mạng Việt Nam như Tuổi Trẻ, Vietnamnet hay Thanh Niên.

          Bên cạnh đó bạn hãy học nghe tiếng Anh qua các kênh báo chí trực tuyến như VOA, BBC, CNN… hoặc chuyên mục học tiếng Anh qua báo chí của chúng tôi nhé.

          Cách này không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng tiếng Anh cũng như cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, mà bạn còn tiếp xúc với sự việc theo một khía cạnh, quan điểm khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình quan tâm.

2. Các lớp học, khóa học online

          Bạn không có nhiều thời gian đến các trung tâm tiếng Anh hoặc thời gian biểu không cố định? Một sự lựa chọn dành cho những người bận rộn là các lớp học hay khóa học online với nhiều mức độ từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Ở đây bạn sẽ tiếp xúc với các bài học được lập trình sẵn, tư liệu và phương pháp học tập hữu ích, cùng với các giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp.

          Bạn có thể tìm hiểu và đăng kí các khóa học tiếng Anh online ở English4u tại đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả mà không gò bó thời gian.

3. Học qua mạng xã hội

Học tiếng Anh qua mạng xã hội Facebook

          Hiện nay mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google Plus trở thành phương tiện giao lưu kết bạn giữa con người trên nhiều quốc gia khác nhau. Hãy tận dụng chúng để học cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, thực hành giao tiếp qua các cuộc hội thoại và trao đổi với người bản xứ.

          Bên cạnh đó có cả Skype hoặc Google Hangouts cũng là những công cụ giúp bạn luyện nói trực tiếp với người nước ngoài, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm hay lỗi ngữ pháp.

4. Học qua âm nhạc, phim ảnh, podcast

          Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học rất hiệu quả và được các bạn trẻ áp dụng. Các bài hát thường có vần điệu, giúp bạn ghi nhớ từ mới, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp rất tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nghe nhạc vừa ngân nga theo các câu hát.

          Bạn thích xem phim Âu Mỹ? Tại sao không tân dụng lúc này để học tiếng Anh qua phim? Những bộ phim này, diễn viên phát âm chuẩn, ngôn ngữ tự nhiên thông dụng trong cuộc sống sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe – nói của bạn.

          Podcast như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nhiều nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng, là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh đắc lực, đặc biệt là luyện kỹ năng nghe hiểu và nói tiếng Anh. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải và âm thanh chất lượng, sẽ rất hữu hiệu nếu bạn học qua podcast.

5. Các tiện ích mở rộng của Google Chrome

5.1. Language Immersion for Chrome

         Tiện ích này sẽ tự động chuyển thể một số từ tiếng Anh sang tiếng Việt hay bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn chọn trong 64 ngôn ngữ có sẵn. Các từ này sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong trang tiếng Anh mà bạn đang mở, với mức độ ít hay nhiều tùy thiết lập của bạn. Nếu muốn xem lại từ gốc bạn chỉ cần một nút click là được.

5.2. Instant Translate

          Nếu bạn muốn tìm nghĩa của từ tại chỗ khi không cần mở cửa sổ khác để tra thì hãy lựa chọn tiện ích này.

5.3. Lingua.ly

          Khi đang truy cập một trang web và thấy có từ mới, bạn có thể lưu giữ nó với tiện ích Lingua.ly. Sau đó bạn có thể xem lại và ôn tập bất cứ lúc nào.

          Hy vọng cách học tiếng Anh hiệu quả trên internet phía trên sẽ là bài viết tiếng Anh hay giúp bạn học tập tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ